• Nguồn Tư Liệu Bổ Sung
   • Nguồn Tư Liệu Bổ Sung 

    Những Bộ Phim Cùng Chủ Đề

    • Ngôi Nhà (Home) năm 2009 
     Bộ phim tài liệu do Yann Arthus-Bertrand thực hiện bao gồm hầu hết các bức ảnh chụp trên không tại những nơi khác nhau trên Trái Đất. Bộ phim cho thấy sự đa dạng của sự sống trên Địa Cầu và cách nhân loại đang đe dọa sự cân bằng sinh thái. http://www.home-2009.com/us/index.html (cũng có trên Youtube)

    • Sự Thật Về Thịt (Meat the Truth) năm 2007
     Được sản xuất bởi Ban Khoa học của Đảng vì Thú vật, còn được gọi là Quỹ Nicolaas G. Pierson, bộ phim này tiết lộ nguyên nhân chính gây nên biến đổi khí hậu là ngành chăn nuôi gia súc lấy thịt và sữa, tạo ra khí thải nhà kính nhiều hơn tất cả các phương tiện giao thông trên thế giới gộp lại. Xuất hiện trong phim là những diễn viên, nhà văn và nhà chính trị nổi tiếng của Hà Lan, những người đã chia sẻ quan điểm của mình về lối dinh dưỡng thuần chay. Những dữ liệu khoa học của Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc cũng được trình chiếu trong phim. www.partijvoordedieren.nl (tiếng Hà Lan), http://www.godsdirectcontact.org.tw/eng/news/194/vg_34.htm

    • Sự Thật Mất Lòng (An Inconvenient Truth) năm 2006
     Trong cuốn phim tài liệu đoạt giải Hàn lâm của Hoa Kỳ này, cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ, ngài Al Gore, thông báo cho công chúng biết rằng hâm nóng toàn cầu là một hiểm họa có thật và đang xảy ra. Dựa trên nghiên cứu mũi nhọn của các nhà khoa học hàng đầu thế giới, bộ phim mô tả vì sao những hoạt động của con người trong thế kỷ qua có thể đưa đến sự hủy diệt ngôi nhà Địa Cầu của chúng ta. Và chúng ta còn rất ít thời giờ để đảo ngược chiều hướng hủy hoại này nhằm ngăn chặn những thảm họa khủng khiếp chưa từng có trên toàn cầu như thời tiết khắc nghiệt, lũ lụt, hạn hán, dịch bệnh và những đợt khí nóng. Bộ phim là lời kêu gọi tất cả chúng ta phải hành động và thực hiện trách nhiệm của mình. 

    • Sự Cân Bằng Tinh Tế: Sự Thật (A Delicate Balance: the Truth) năm 2007  
     Bộ phim này tiến xa hơn so với Sự Thật Mất Lòng của cựu Phó Tổng thống Al Gore qua việc nhận định rằng hy vọng duy nhất cho Địa Cầu là con người phải từ bỏ các sản phẩm thịt và sữa. http://www.adelicatebalance.com.au/

     Giờ Thứ 11 (The 11th Hour) năm 2007
     Bộ phim tài liệu do Leonardo DiCaprio thực hiện, sản xuất và thuyết minh, mô tả trạng thái tự nhiên của môi trường và thông tin cho khán giả biết rằng lúc này là thời điểm cuối cùng mà chúng ta còn có thể xoay chuyển tình thế. Bộ phim mang đến niềm hy vọng và đưa ra những giải pháp khả thi nhằm giải quyết các vấn đề môi trường bằng cách kêu gọi hành động phục hồi để định hình và suy nghĩ lại về hoạt động toàn cầu của con người thông qua công nghệ, trách nhiệm xã hội và bảo tồn thiên nhiên. http://wwws.warnerbros.co.uk/11thhour, http://www.imdb.com/title/tt049293

     Chúng Sinh Địa Cầu (Earthlings) năm 2005
     Trong bộ phim này, Joaquin Phoenix – người được đề cử giải Hàn Lâm – mô tả sự phụ thuộc của con người vào loài vật về nhu cầu thực phẩm, giải trí, trang phục và nghiên cứu. Ngoài ra bộ phim cũng trình chiếu những hình ảnh nói lên cách cư xử hoàn toàn thiếu tôn trọng của chúng ta đối với loài vật. Qua việc nghiên cứu và tìm hiểu tường tận các cửa hàng kinh doanh thú nuôi, trại chó con, trại thú, nông trại chăn nuôi, ngành công nghiệp giải trí, ngành kinh doanh da và lông thú, thể thao, y học cũng như khoa học, Chúng Sinh Địa Cầu đã ghi lại những hoạt động hàng ngày của một số công ty lớn nhất thế giới mà nguồn lợi nhuận chủ yếu đến từ thú vật. http://veg-tv.info/Earthlings (cũng có trên Youtube)

    • Nuốt Chửng Địa Cầu (Devour the Earth) năm 1995
     Bộ phim tài liệu cô đọng, súc tích này được sản xuất bởi Hội Trường chay Vương quốc Anh và Liên minh Trường chay Châu Âu, được thuyết minh bởi ca sĩ Paul McCartney – cựu thành viên ban nhạc Beatles và là danh nhân trường chay nổi tiếng thế giới. Bộ phim cũng được mở đầu bằng bài phát biểu của cựu Tổng thống Slovenia, Tiến sĩ Janez Drnovsek. Nuốt Chửng Địa Cầu minh họa rõ nét những hậu quả đối với môi trường do các hoạt động của con người gây ra và những ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng thịt đối với Địa Cầu xinh đẹp, đáng trân quý của chúng ta. http://www.youtube.com/watch?v=x420RF9AVk8 (cũng có trên Youtube)

    • Các bộ phim trên trang mạng Goveg.com: Xin nhấp vào dòng chữ “Meet Your Meat” để xem các đoạn phim liên quan.

    Những Trang Mạng Cùng Chủ Đề 

    SUPREMEMASTERTV.COM
    Trình chiếu các chương trình đặc sắc về lối sống thuần chay hữu cơ xanh, lành mạnh, nhân
    ái và chủ đề hâm nóng toàn cầu. Những chương trình được phát sóng bao gồm các buổi hội thảo trực tuyến về biến đổi khí hậu, các bài phỏng vấn với những nhân vật đoạt giải Nobel, các nhà khoa học của NASA, các nhà lãnh đạo chính phủ và các chuyên gia môi trường.
    VEGSOURCE.COM
    Nguồn tài liệu phong phú cung cấp công thức nấu ăn thuần chay, phim ảnh, bài viết và sách liên quan nói về chủ đề thuần chay cũng như các chủ đề về phúc lợi thú vật.
    IVU.ORG
    Hội Trường chay/Thuần chay Thế giới. Vận động lối sống thuần chay trên toàn thế giới từ năm 1908. 
    WORLDPRESERVATIONFOUNDATION.ORG
    Tài liệu và hướng dẫn để khuyến khích các cá nhân, giới truyền thông, chính phủ và những tổ chức khác ban hành các điều luật và chính sách dẫn đến việc giảm tiêu thụ các sản phẩm động vật.
    MERCYFORANIMALS.ORG
    Trang mạng chính thức của tổ chức Đối xử Nhân đạo với Thú vật (MFA), cung cấp thông tin về các vấn đề liên quan đến quyền thú vật, cửa hàng trực tuyến và nhiều chuyên mục khác.
    CHOOSEVEG.COM
    Ấn bản trực tuyến của cuốn cẩm nang này do MFA biên soạn, cung cấp các công thức nấu ăn thuần chay, băng thu hình, mẹo vặt và nhiều chuyên mục khác. 
    EGGCRUELTY.COM
    Phim, ảnh và các thông tin điều tra bí mật của MFA về cách đối xử tàn bạo với thú vật tại trại sản xuất trứng ở tiểu bang Ohio, Hoa Kỳ. 
    VEGGUIDE.ORG
    Sách hướng dẫn căn bản về nhà hàng cũng như cách mua sắm cho người ăn trường chay và thuần chay. 
    GOVEG.COM
    Nguồn tài liệu cho những nhà hoạt động phong trào thuần chay, các bài viết, hàng trăm công thức nấu ăn thuần chay và nhiều chuyên mục khác. 
    VEGANHEALTH.ORG
    Thông tin về lối sống thuần chay lành mạnh. 
    VIVA.ORG.UK
    Qua những chiến dịch vận động, nghiên cứu, việc phơi bày những sự thật bị che giấu và hoạt động trình chiếu hiệu quả trên các phương tiện truyền thông, Viva! mang sự thật về ngành chăn nuôi hiện đại đến tận nhà công chúng.

      Trước      Sau   
  • Chương 1.
   Chương 2.
   Chương 3.
   Chương 4.
   Chương 5.
   Chương 6.

  • Trang Chủ  |   Tác Giả  |   Tin Tức  |   Điểm Báo  |   Bình Luận  |   Trích Dẫn  |   Tư Liệu  |   Tải Xuống  |   Phản Hồi  |   Đọc trên HTML cho kết nối internet chậm
  • Để biết thêm thông điệp khẩn cấp, xin truy cập: www.SupremeMasterTV.com. Để xem các ấn bản và tác phẩm nghệ thuật khác của Thanh Hải Vô Thượng Sư, xin truy cập: www.LoveOceanCreative.com
  • © 2011 The Supreme Master Ching Hai All rights reserved. *