• Sơ Lược Tiểu Sử Thanh Hải Vô Thượng Sư
   • Sơ Lược Tiểu Sử Thanh Hải Vô Thượng Sư


    Thanh Hải Vô Thượng Sư là một nhà từ thiện, nhà hoạt động môi trường, nhà văn, họa sĩ, nhà thiết kế, nhạc sĩ, đạo diễn phim, đồng thời là một vị thầy tâm linh nổi tiếng thế giới. Tình thương và sự trợ giúp của Ngài dành cho nhân loại vượt qua mọi biên giới quốc gia và chủng tộc. Từ đầu thập niên 1980, Ngài cũng là một trong những người tiên phong tận tụy nhất trên Địa Cầu trong hoạt động bảo vệ hệ sinh thái, vận động bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, tái tạo rừng, cổ động lối sống bền vững, và quan trọng nhất là vận động lối dinh dưỡng thuần chay hữu cơ – giải pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.

    Với lòng quyết tâm kiên định, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã cống hiến thời gian và nhiều nguồn lực của Ngài để thức tỉnh thế giới về tác động thảm khốc của tình trạng biến đổi khí hậu cũng như đề xuất giải pháp thuần chay. Từ năm 2006 đến năm 2008, Ngài đã phát động phong trào Lối Sống Mới và khởi xướng chiến dịch SOS hầu nâng cao nhận thức của nhân loại về vấn nạn hâm nóng toàn cầu. Ngoài ra, Ngài còn xuất bản Bản Tin, biên soạn sách, sản xuất phim tài liệu về đề tài thuần chay Những Anh Hùng Chân Chính vào năm 2005 và phim truyền hình nhiều tập Vua và v.v., được phát sóng trên Truyền Hình Vô Thượng Sư – kênh vệ tinh toàn cầu phát sóng 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày trong tuần, cung cấp thông tin về biến đổi khí hậu, lối dinh dưỡng thuần chay và nhiều chủ đề thăng hoa khác. Từ năm 2007, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã chia sẻ những hiểu biết của Ngài với các chuyên gia môi trường, các nhà lãnh đạo quốc gia, các quan chức và đại chúng thông qua 29 buổi hội thảo về biến đổi khí hậu được tổ chức ở 15 quốc gia. Những sự kiện này đều đã được phát sóng trực tiếp trên đài phát thanh và truyền hình vệ tinh. Kết quả của những nỗ lực này là khẩu hiệu “Ăn Chay, Sống Xanh Để Cứu Địa Cầu!” do Ngài đề xướng đã được phổ biến rộng rãi khắp toàn cầu, khuyến khích mọi người áp dụng lối dinh dưỡng thuần chay lành mạnh, bền vững để từ đó thăng hoa thế giới lên một trạng thái an bình và hòa hợp hơn. Qua tấm gương từ ái của Ngài, Thanh Hải Vô Thượng Sư nhắc nhở chúng ta hướng về bản tính lương thiện bên trong cũng như về tình thương dành cho mọi tạo vật của Thượng Đế. Những hiểu biết sâu sắc mà Ngài đạt được qua sự chứng ngộ tâm linh đã giúp Ngài xác định được nguyên nhân gây ra sự khổ đau cho con người, sự bất hòa trong xã hội và tình trạng suy thoái môi trường, đó là cách cư xử tàn nhẫn của chúng ta đối với những chúng sinh khác, bao gồm cả những bạn thú vô tội. Xuất phát từ lòng từ bi dành cho những chúng sinh yếu đuối, không thể lên tiếng để bảo vệ chính mình, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã biên soạn những tác phẩm bán chạy nhất thế giới: Những Chú Chim Trong Đời Tôi, Những Chú Chó Trong Đời TôiLoài Hoang Dã Cao Quý. Những tuyệt tác quý báu này đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ, thể hiện suy nghĩ và tình cảm sâu sắc của các bạn thú đồng cư đáng quý, đồng thời nêu bật bản tính cao thượng cùng tình thương vô điều kiện của những chúng sinh này.

    Thanh Hải Vô Thượng Sư sinh quán tại miền Trung Âu Lạc (Việt Nam). Trưởng thành, Ngài sang châu Âu du học và lưu lại đó làm việc cho Hội Chữ thập đỏ. Sớm nhận thấy nỗi khổ đau luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi trên thế giới nên niềm khát khao tìm kiếm một pháp môn giải thoát đã trở thành mục tiêu cao cả nhất trong cuộc đời Ngài. Từ đó, Ngài bắt đầu cuộc hành trình lên dãy Himalaya tìm kiếm sự giác ngộ tâm linh. Cuối cùng, Ngài đã được truyền pháp mạch thiêng liêng về Ánh Sáng và Âm Thanh nội tại mà về sau Ngài gọi là Pháp Môn Quán Âm. Sau một thời gian chuyên tâm tu hành, Ngài đã đạt Đại Khai Ngộ. Ngay sau khi trở về từ Himalaya, theo lời thỉnh cầu của công chúng, Ngài bắt đầu truyền dạy Pháp Môn Quán Âm, khuyến khích đệ tử hướng nội tìm lại Tự Tính vĩ đại của chính họ. Không lâu sau, Ngài nhận được nhiều lời thỉnh mời đến thuyết pháp tại các quốc gia ở châu Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Úc và châu Phi. Tấm lòng từ ái của Thanh Hải Vô Thượng Sư còn được thể hiện qua sự quan tâm sâu sắc dành cho những người kém may mắn. Nguồn tài chính thu được từ việc bán các tác phẩm nghệ thuật của Ngài đã hỗ trợ Ngài trong sứ mệnh giúp đỡ những người con của Thượng Đế trong những lúc khó khăn qua công tác từ thiện và cứu trợ thiên tai trên toàn cầu.

    Mặc dù Thanh Hải Vô Thượng Sư không mong cầu bất kỳ sự báo đáp nào cho các hoạt động nhân đạo của Ngài, nhưng các chính phủ và tổ chức tư nhân trên khắp thế giới đã vinh danh Ngài với nhiều giải thưởng, bao gồm Giải Hòa Bình Thế Giới, Giải Nhà Lãnh Ðạo Tâm Linh Thế Giới, Giải Vận Động Nhân Quyền, Giải Công Dân Nhân Đạo Thế Giới, Giải Phục Vụ Nhân Loại Xuất Sắc, Giải Gusi Hòa Bình năm 2006, Bằng Tuyên Dương Tuần Lễ Âm Nhạc Los Angeles, Giải Tượng Bạc Hạng Nhất Telly Thường Niên lần thứ 27 năm 2006, Giải Lối Sống Năng Động Của Tổng Thống do cựu Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush trao tặng và Giải Hoạt Động Thiện Nguyện Của Tổng Thống 2010 do Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trao tặng.

    Ngoài ra, ngày 22 tháng 2 và 25 tháng 10 đã được chính phủ hai tiểu bang Illinois và Hawaii vinh danh là “Ngày Thanh Hải Vô Thượng Sư” tại Hoa Kỳ. Trong buổi lễ tuyên dương tại Illinois, các cựu Tổng thống Hoa Kỳ, ngài Clinton, Bush và Reagan, đã gửi thông điệp chúc mừng đến Thanh Hải Vô Thượng Sư. Để vinh danh những cá nhân đức hạnh cũng như khuyến khích mọi người noi theo tấm gương của họ, Thanh Hải Vô Thượng Sư cũng sáng lập các giải Gương Sáng Ngời Thế Giới, ghi nhận hành động anh hùng, lòng từ bi, tài lãnh đạo, lòng dũng cảm hoặc trí thông minh xuất chúng của những con người và bạn thú xứng đáng.

    Qua đó, Thanh Hải Vô Thượng Sư cống hiến cuộc đời Ngài một cách vô vị kỷ để kiến tạo một tương lai tươi đẹp cho Địa Cầu thân yêu của chúng ta và cho muôn loài đồng cư đáng quý. Nhiều vĩ nhân trong lịch sử đã có những ước mơ, và Thanh Hải Vô Thượng Sư cũng từng chia sẻ ước mơ của Ngài như sau: “Tôi có một ước mơ. Tôi mơ toàn thế giới trở nên hòa bình. Tôi mơ tất cả mọi sự sát hại đều chấm dứt. Tôi mơ tất cả trẻ em đều được sống trong hòa bình và an lạc. Tôi mơ tất cả các quốc gia cùng bắt tay nhau, bảo vệ và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi mơ Địa Cầu xinh đẹp của chúng ta sẽ không bị hủy diệt. Phải mất hàng tỷ, tỷ, ức năm để tạo dựng Địa Cầu này, và nơi đây thật mỹ miều, rực rỡ. Tôi mơ Địa Cầu sẽ trường tồn trong thanh bình, đẹp đẽ và yêu thương.”
      Trước      Sau   
  • Chương 1.
   Chương 2.
   Chương 3.
   Chương 4.
   Chương 5.
   Chương 6.

  • Trang Chủ  |   Tác Giả  |   Tin Tức  |   Điểm Báo  |   Bình Luận  |   Trích Dẫn  |   Tư Liệu  |   Tải Xuống  |   Phản Hồi  |   Đọc trên HTML cho kết nối internet chậm
  • Để biết thêm thông điệp khẩn cấp, xin truy cập: www.SupremeMasterTV.com. Để xem các ấn bản và tác phẩm nghệ thuật khác của Thanh Hải Vô Thượng Sư, xin truy cập: www.LoveOceanCreative.com
  • © 2011 The Supreme Master Ching Hai All rights reserved. *