• Chương 5. Toàn Cầu Tức Khắc Chuyển Đổi Sang Lối Dinh Dưỡng Dựa Trên Thực Vật > Các Nhà Lãnh Đạo Tôn Giáo Hướng Dẫn Tín Đồ Theo Lối Sống Đạo Đức
   • II. Các Nhà Lãnh Đạo Tôn Giáo Hướng Dẫn
    Tín Đồ Theo Lối Sống Đạo Đức 


    Các nhà lãnh đạo tôn giáo và các tín đồ cần phải lên tiếng về vấn đề này, họ nên sử dụng cương vị lãnh đạo của mình nhiều hơn để giúp công chúng hiểu được vấn đề trọng đại mà chúng ta đang phải đối mặt và nhận ra giải pháp để ngăn chặn hâm nóng toàn cầu.


    Các nhà lãnh đạo tôn giáo phải làm gương cho tín đồ của mình. Trước tiên, họ phải khuyến khích các môn đồ ăn thuần chay, làm lành lánh dữ và bảo vệ môi sinh. Nếu những nhà lãnh đạo tôn giáo có thể tuyên bố những điều trên để tín đồ của họ noi theo thì Địa Cầu chúng ta chắc chắn sẽ bình an và được cứu vãn. Bởi lẽ hòa bình bắt đầu từ đĩa thức ăn trên bàn ăn của chúng ta.

    Các nhà lãnh đạo tôn giáo có thể lên tiếng và phấn đấu để trở thành một tấm gương sống của giáo lý cao thượng, đúng theo tôn chỉ của những Đấng Sáng Lập khởi thủy như Chúa Giê-su, Tiên tri Mohammed, Đức Phật, Minh sư Nanak, v.v... những vị đã chọn lối sống thuần chay từ ái. Giáo lý của các bậc hiền triết này đều nhấn mạnh sự cần thiết của tinh thần tương thân tương ái cũng như việc trở thành người cai quản tốt của Địa Cầu.

    Thánh Kinh có nói: “Thịt cho dạ dày và dạ dày cho thịt, nhưng Thượng Đế sẽ hủy diệt cả hai.” Kinh Đại Bát Niết Bàn của Phật giáo cũng nói: “Ăn thịt hủy hoại hạt giống từ bi và mỗi hành động của người ăn thịt sẽ làm mọi chúng sinh kinh hãi vì mùi thịt trên thân thể họ.”

    Thật ra, các tôn giáo như Thiên Chúa giáo, Phật giáo, Ấn Độ giáo và Hồi giáo đều khuyên chúng ta đừng ăn thịt loài vật, vì họ đều là những tạo vật của Thượng Đế.

    Khía cạnh tâm linh của lối dinh dưỡng trường chay hay thuần chay rất rõ ràng, đó là không bạo lực: “Các ngươi không được giết hại.” Khi Thượng Đế nói với chúng ta: “Các ngươi không được giết hại,” Ngài không chỉ nói đến việc giết hại con người; ý Ngài là tất cả chúng sinh.

    Thánh Kinh cũng nói rõ rằng chúng ta nên ăn thuần chay. Dựa trên tất cả mọi bằng chứng khoa học, một lần nữa, chúng ta nên ăn thuần chay; và vì mọi lý do về sức khỏe, chúng ta nên ăn thuần chay; vì mọi lý do về kinh tế, chúng ta nên ăn thuần chay; vì mọi lý do về lòng từ bi, chúng ta nên ăn thuần chay. Và để cứu Địa Cầu, chúng ta nên ăn thuần chay.

    Một số nghiên cứu cho thấy nếu những người phương Tây ăn thuần chay mỗi tuần một bữa thì sẽ cứu sống được 60 triệu người mỗi năm. Vì vậy, với tất cả những lý do kể trên, xin hãy là một người hùng, xin hãy là một người thuần chay. Quý vị sẽ hỏi tôi: Tại sao chúng ta phải ăn thuần chay? Đơn giản là vì vị Thượng Đế bên trong chúng ta muốn vậy. 

    Vì vậy, tín đồ các tôn giáo cần được nhắc nhở về điều này để giải quyết vấn đề môi trường; chúng ta cần đưa giáo lý vào hành động. Và hành động hữu hiệu nhất mà mọi công dân đều có thể thực hiện ngay lập tức là chuyển sang ăn thuần chay. Tất nhiên, hành động tiếp theo là “sống xanh”, nghĩa là chăm sóc cho môi trường và sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên.

    Thuần chay là lối sống phù hợp với đức tin tôn giáo chân chính của chúng ta. Từ bỏ thịt và áp dụng lối dinh dưỡng dựa trên thực vật nghĩa là chúng ta đang thực hành nguyên tắc từ bi. 

    Chúng ta đọc và thực hành giáo lý, chẳng hạn như không bạo lực; chúng ta phải tuyệt đối tuân thủ điều đó. Chúng ta không sát sinh, không trộm cắp, thay vào đó chúng ta cứu sinh mạng và làm việc thiện. Chúng ta thương yêu, giúp đỡ nhau và tuân theo các chuẩn mực đạo đức. Chúng ta không lấy những gì không thuộc về mình. Thay vào đó, chúng ta trao tặng những gì mình có cho những người khốn khó. Tất cả các tôn giáo đều dạy như vậy, chúng ta chỉ cần thực hành mà thôi.

    Chúng ta phải xem lại giáo lý để thấu hiểu những điều mà các vị Minh Sư và các nhà tiên tri đã chỉ dạy. Đó là tất cả những gì chúng ta phải làm, chúng ta thậm chí không cần phải làm bất cứ điều gì khác. Những điều kinh điển dạy thực sự đã quá đủ để chúng ta có thể sống trong hòa bình, nhưng với điều kiện chúng ta phải thực hành những giáo lý đó.  

      Trước      Sau   
  • Chương 1.
   Chương 2.
   Chương 3.
   Chương 4.
   Chương 5.
   Chương 6.

  • Trang Chủ  |   Tác Giả  |   Tin Tức  |   Điểm Báo  |   Bình Luận  |   Trích Dẫn  |   Tư Liệu  |   Tải Xuống  |   Phản Hồi  |   Đọc trên HTML cho kết nối internet chậm
  • Để biết thêm thông điệp khẩn cấp, xin truy cập: www.SupremeMasterTV.com. Để xem các ấn bản và tác phẩm nghệ thuật khác của Thanh Hải Vô Thượng Sư, xin truy cập: www.LoveOceanCreative.com
  • © 2011 The Supreme Master Ching Hai All rights reserved. *