• Chương 6. Nhân Loại Thăng Tiến Nhanh Vào Thời Đại Hoàng Kim > Địa Cầu Đang Tiến Tới Một Nền Văn Minh Cao Hơn Trong Dải Ngân Hà
   • II. Địa Cầu Đang Tiến Tới Một Nền Văn Minh Cao Hơn Trong Dải Ngân Hà


    Sự thăng tiến của Địa Cầu nằm trong kế hoạch của vũ trụ. Bởi vậy chúng ta phải theo kịp, phải tiến lên ngang hàng với các hành tinh khác đã có trình độ phát triển tâm linh cao hơn. Kế hoạch là như vậy. Tuy nhiên, con người được Thượng Đế ban cho ý chí tự do, nhưng tiếc rằng họ đã không sử dụng đặc ân này một cách sáng suốt.  


    Bài Học Từ Hỏa Tinh và Kim Tinh


    Sự hợp nhất giữa Trái Đất và các tinh cầu khác trong dải ngân hà là một viễn ảnh lớn lao. Chỉ cần quan sát các hành tinh lân cận, như Hỏa tinh và Kim tinh, chúng ta sẽ thấy viễn cảnh của Địa Cầu thật ảm đạm, thật thảm khốc, nếu ngay lúc này chúng ta không có sự lựa chọn và thay đổi đúng đắn. 

    Bất cứ nhà thiên văn học nào cũng đều biết rằng trong quá khứ Hỏa tinh và Kim tinh đã từng trải qua những thảm họa biến đổi khí hậu tương tự như những gì chúng ta đang bắt đầu trải nghiệm hiện nay. Cách đây rất lâu, Hỏa tinh và Kim tinh đã từng rất giống Địa Cầu. Trên đó cũng có nước, có sự sống và có con người như Địa Cầu của chúng ta. Nhưng những cư dân của Hỏa tinh và Kim tinh đã phá hủy “ngôi nhà” của họ, vì họ chăn nuôi quá nhiều, thải ra các loại khí gây hiệu ứng nhà kính tới mức vô phương cứu vãn. Không những thế, trường hợp của Hỏa tinh còn có thêm khí thải hyđrô sunfua độc hại. Đó là lý do tại sao chúng ta chỉ còn thấy những dấu tích của các dạng địa hình và đại dương đã từng tồn tại ở đó. 

    Có khoảng 5 tỷ hành tinh đã bị hủy diệt hoặc cùng chung số phận với Hỏa tinh hay Kim tinh. Chỉ những hành tinh nơi cư dân có trình độ tâm thức thấp mới bị tàn phá hoặc hủy diệt, chứ không phải những hành tinh có trình độ tâm thức cao.
     
    Kim tinh có bầu khí quyển cực nóng và dày đặc khí cacbon đioxit (CO2). Do đó các nhà khoa học gọi hiện tượng này là “hâm nóng toàn cầu vượt ngoài tầm kiểm soát do sự giải phóng khí mêtan” và cảnh báo rằng tương lai của Địa Cầu có thể cũng sẽ tương tự như vậy. 

    Những hành tinh thoát khỏi sự hủy diệt, như Kim tinh, được cứu vãn bởi vì cư dân của họ đã chuyển sang thuần chay – ý tôi là những hành tinh đã được cứu. Tôi đã đề cập rằng có bốn Kim tinh, nhưng chỉ hai trong số đó được cứu nhờ cộng đồng của họ đã chuyển sang thuần chay. Hai Kim tinh còn lại đã bị hủy diệt – một hoàn toàn biến mất, một bị nung nóng và không thể sinh sống được – bởi họ đã không thuận theo lối sống thuần chay. 

    Hầu hết những cư dân trên Hỏa tinh đã không thấu hiểu hoặc không tin tưởng rằng lối dinh dưỡng thuần chay là giải pháp. Họ đã trải qua một lần hủy diệt và không bao giờ quên được bài học đau thương này, cho nên họ đã từ ái gửi đến cư dân Địa Cầu một thông điệp qua sự câu thông với chúng tôi. Thông điệp của họ là: Hãy sống đạo đức, hãy bảo vệ ngôi nhà của quý vị trước khi quá muộn. 

    Chúng ta đang ở gần điểm đó; chúng ta đang sắp đến điểm vô phương cứu vãn. Đó là lý do tại sao ngay lúc này chúng ta phải không ngừng nỗ lực để phổ biến thông điệp giải pháp: lối dinh dưỡng thuần chay. Điều này sẽ mang lại sức mạnh vật chất để ngăn chặn hâm nóng toàn cầu, bởi vì giải pháp này có năng lực đạo đức và sức mạnh khoa học, cũng như “đồng thanh tương ứng” vậy. Chúng ta phải tôn trọng sự sống để có được sự sống.


    Những Người Bạn Cao Thượng Ở Các Thiên Hà Đang
    Mong Chờ


    Có bao nhiêu hành tinh không thuần chay thì cũng có bấy nhiêu hành tinh thuần chay. Nhiều đến mức không đếm xuể, không thể kể xiết. Chỉ riêng trong dải ngân hà của chúng ta cũng đã có vô số hành tinh như vậy rồi. Những hành tinh thuần chay này tiến bộ hơn chúng ta rất nhiều. Họ có dây đai du hành. Họ tân tiến đến mức chúng ta không bao giờ có thể mơ tới. 

    Cư dân ở các xã hội này có thể dành nhiều thời gian vui hưởng các sinh hoạt giải trí, phát triển tài năng, sở thích, đồng thời khám phá những khả năng tiềm ẩn của họ. Cho nên, ở những xã hội như thế có rất nhiều phát minh tuyệt vời ra đời. Và rất nhiều điều kỳ diệu xảy ra, vì họ rất nhàn nhã, họ làm việc theo sở trường của mỗi người. Chưa từng có ai phải lo lắng về những thiếu thốn vật chất, nên cuộc sống của họ tràn đầy tự do và hạnh phúc. Như vậy không phải là tuyệt vời sao?

    Tất cả những xã hội đó đều thuần chay, như tôi đã từng đề cập. Quan niệm sống của họ rất rõ ràng, vô vị kỷ, vô điều kiện và đầy trí tuệ. Tôi chưa từng thấy nền văn minh nào có trình độ phát triển cao, hạnh phúc và hỷ lạc mà lại không phải là một xã hội thuần chay. 

    Ngoài ra, khi ngừng sát sinh, chúng ta sẽ kiến tạo một bầu không khí yêu thương, thiện lành, cởi mở hơn để những chúng sinh cao thượng khác trong thiên hà có thể hòa nhập hay giao tiếp với chúng ta. 

    Nếu bằng cách nào đó, chúng ta may mắn được biết đến những hành tinh hay những chúng sinh phát triển này, thì niềm phúc lạc, an bình của cư dân trên hành tinh ấy sẽ khiến chúng ta khao khát được có mặt ở nơi đó, và chúng ta sẽ không còn quan tâm nhiều đến danh lợi và trách nhiệm ở thế gian này nữa. Chúng ta sẽ sẵn sàng rời bỏ thế giới này bất kỳ lúc nào có cơ hội để được đến với họ. Nhưng vì chúng ta chưa phát triển như họ – về mặt tâm linh, trí tuệ, tâm lý và đạo đức – một số chúng ta chưa được như họ, vì thế chúng ta không thể gần họ, cũng không thể hòa nhập với họ, và hành tinh của chúng ta cũng không thể sánh với những hành tinh đó.

    Vì vậy họ đang tha thiết mong đợi chúng ta. Họ đã gửi cho chúng ta một thông điệp rằng chúng ta nên phát triển hơn để có thể theo kịp với toàn bộ thiên hà, và rằng họ luôn ở bên cạnh để giúp chúng ta nâng cao trình độ hiểu biết tâm linh, năng lực trí tuệ cũng như công nghệ của mình.

    Họ sẽ không áp đặt ý muốn của họ lên chúng ta. Họ đang chờ đợi, chờ đợi và chờ đợi; họ đợi cho đến khi chúng ta sẵn sàng. Chừng nào chúng ta chưa lựa chọn nếp sống phù hợp với những tiêu chuẩn cao đẹp của vũ trụ, chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự bình an nội tại và càng khó khăn hơn trong việc liên lạc với những chúng sinh khác trong vũ trụ. Chúng ta sẽ bị mất liên lạc với các cư dân ở những hành tinh lân cận. Vì thế, chúng ta không biết đến sự hiện hữu của họ.

    Dẫu sao, việc thay đổi tất cả những điều này cũng không khó. Chúng ta chỉ cần quay về với Chân Ngã yêu thương nguyên thủy của mình, bởi vì chúng ta vốn là như vậy. Chúng ta là tình thương. Chúng ta là tâm thánh thiện. Chúng ta là lòng từ bi. Chúng ta là tất cả những gì tốt đẹp nhất trong vũ trụ. Chỉ vì chúng ta đã lãng quên mà thôi. 
      Trước      Sau   
  • Chương 1.
   Chương 2.
   Chương 3.
   Chương 4.
   Chương 5.
   Chương 6.

  • Trang Chủ  |   Tác Giả  |   Tin Tức  |   Điểm Báo  |   Bình Luận  |   Trích Dẫn  |   Tư Liệu  |   Tải Xuống  |   Phản Hồi  |   Đọc trên HTML cho kết nối internet chậm
  • Để biết thêm thông điệp khẩn cấp, xin truy cập: www.SupremeMasterTV.com. Để xem các ấn bản và tác phẩm nghệ thuật khác của Thanh Hải Vô Thượng Sư, xin truy cập: www.LoveOceanCreative.com
  • © 2011 The Supreme Master Ching Hai All rights reserved. *