• Chương 1. Giải Pháp Thuần Chay Cứu Địa Cầu > Tình Trạng Khẩn Cấp Của Địa Cầu
   • I. Tình Trạng Khẩn Cấp Của Địa Cầu


    Thời Điểm Nguy Cấp 


    “Thời gian đã trễ, đã đến lúc phải đưa ra quyết định. Tôi hoàn toàn tin tưởng quý vị
    sẽ có sự chọn lựa sáng suốt. Các nhà khoa học đã chứng minh rất rõ ràng
    về vấn nạn hâm nóng toàn cầu.”1
    — Ban Ki-moon

    “Chúng ta đang đối diện với khủng hoảng khí hậu, một tình trạng khẩn cấp
    mang tính toàn cầu.” 
    — Al Gore

    Các nhà khoa học trên thế giới lo ngại rằng nếu chúng ta vượt qua những điểm tới hạn xác định, thì giai đoạn tiếp theo của biến đổi khí hậu không những sẽ diễn biến rất nhanh mà còn vô cùng thảm khốc và không thể xoay chuyển được nữa. Đã có những dấu hiệu chứng tỏ thời điểm nguy hiểm này đang đến gần, các cuộc khảo sát cho thấy sông hồ và những nơi khác đang sủi bọt khí mêtan, loại khí vốn được nén giữ an toàn dưới lớp hàn băng của Địa Cầu.

    Không ai biết khi nào lượng khí khổng lồ đó sẽ ồ ạt thoát ra, làm nhiệt độ biến đổi đột ngột, kích hoạt nạn hâm nóng bùng phát vượt ngoài tầm kiểm soát. Đó sẽ là thảm họa đối với chúng ta.

    Các ảnh hưởng mang tính hủy diệt khác của biến đổi khí hậu cũng đã và đang diễn ra: Theo tiến trình này, lớp băng phản xạ nhiệt ở Bắc cực sẽ dần biến mất hoàn toàn vào một mùa hè gần nhất; mực nước biển dâng cao khiến nhiều hòn đảo bị đe dọa hoặc có nguy cơ bị nhấn chìm. Do nồng độ khí CO2 quá cao, nhiều vùng biển chết đang bị axit hóa trầm trọng đến mức không còn sự sống; nạn cháy rừng xảy ra ngày một thảm khốc và thường xuyên hơn; các loài hoang dã trên toàn cầu đang bị tuyệt chủng với tốc độ nhanh gấp 100 lần so với tốc độ bình thường; những cơn bão dữ dội và tàn khốc xuất hiện nhiều hơn; muỗi truyền bệnh lan tràn khắp nơi do nhiều khu vực đang ấm lên; sông băng trên thế giới dần biến mất; hàng chục ngàn sông hồ đang khô cạn hay bị xóa sổ và tình trạng sa mạc hóa ngày càng gia tăng.

    Hậu quả của những ảnh hưởng môi trường này là 2 tỷ người đang phải đối diện với tình trạng khan hiếm nước, 20 triệu người đang sống trong tình trạng tuyệt vọng như những người tỵ nạn, chỉ khác là họ không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ phía chính phủ. 

    Thật ra, những điều này phần lớn luôn là hậu quả của những hành động bạo lực do con người gây ra. Nhất là việc ăn thịt. 

    Hơn nữa, ngành công nghiệp chăn nuôi khiến cho phần lớn đất đai trên thế giới bị xói mòn. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng sa mạc hóa, tổn thất về đa dạng sinh học, lãng phí và ô nhiễm nước, trong khi nước đang ngày càng khan hiếm do ảnh hưởng của hâm nóng toàn cầu. Không chỉ vậy, ngành chăn nuôi còn sử dụng nguồn nhiên liệu hóa thạch và ngũ cốc một cách không hiệu quả. Tóm lại, để sản xuất một miếng thịt bò, chúng ta đã lãng phí một lượng ngũ cốc nhiều hơn gấp 12 lần, lượng nước tối thiểu gấp 10 lần và nhiên liệu hóa thạch gấp 8 lần so với việc sản xuất thực phẩm thuần chay có giá trị dinh dưỡng tương đương hoặc thậm chí cao hơn.


    Ngành Chăn Nuôi: Nguyên Nhân Chính Của
    Cuộc Khủng Hoảng Toàn Cầu


    Cách duy nhất để tránh thảm họa khí hậu “không thể vãn hồi” là có biện pháp đối với nguyên nhân hàng đầu gây ra thảm họa này, đó là ngành sản xuất thịt. Hiện nay chúng ta đã có đầy đủ bằng chứng và thông tin để khẳng định điều này. Công nghiệp chăn nuôi là ngành đứng đầu trong việc phát thải khí nhà kính.

    Những phát hiện được công bố mới nhất của Liên Hiệp Quốc trong năm 2006 cho biết ngành chăn nuôi thải ra lượng khí nhà kính nhiều hơn tổng lượng khí thải của tất cả các ngành giao thông vận tải trên thế giới gộp lại, bao gồm máy bay, xe lửa, xe hơi, xe gắn máy, v.v...2 Số liệu cập nhật cho biết ngành chăn nuôi chịu trách nhiệm cho ít nhất 50% nguyên nhân gây ra hâm nóng toàn cầu.3

    “Các phân tích của chúng tôi cho thấy chăn nuôi gia súc và các sản phẩm phụ
    của ngành này thật sự là nguyên nhân thải ra ít nhất 32.564 triệu tấn khí CO2,
    hay 51% lượng khí thải nhà kính hàng năm trên toàn thế giới.”
    4 
     — Viện Quan sát Thế giới


    Khí Mêtan Mạnh Hơn Khí Cacbonic


    Ngành chăn nuôi là nguồn phát thải khí mêtan lớn nhất do con người gây ra. Khí mêtan không chỉ có khả năng giữ nhiệt mạnh hơn 72 lần mà còn là loại khí tồn tại ngắn hạn. Điều này có nghĩa là nó sẽ thoát khỏi bầu khí quyển nhanh hơn nhiều so với khí CO2, chỉ trong vòng một thập niên, chứ không phải hàng ngàn năm như khí CO2. Vì vậy, loại trừ khí mêtan bằng cách loại bỏ ngành chăn nuôi là giải pháp nhanh nhất để làm dịu mát Địa Cầu.

    Đúng vậy, chúng ta phải tập trung vào những nguồn phát thải trọng yếu nhất.

    Tôi cầu nguyện cho tất cả các nhà lãnh đạo anh minh chấm dứt thói quen tiêu thụ thịt có hại, nguyên nhân chính dẫn đến điểm không thể vãn hồi hiện nay. Bằng không, tất cả những nỗ lực khác để loại trừ khí cacbonic sẽ không có hiệu quả hoặc không bao giờ có cơ hội để thực thi.

    Chúng ta sẽ hủy diệt thế giới nếu không chấm dứt việc sản xuất và tiêu thụ thịt cũng như những sản phẩm động vật khác.


      Trước      Sau   
  • Chương 1.
   Chương 2.
   Chương 3.
   Chương 4.
   Chương 5.
   Chương 6.

  • Trang Chủ  |   Tác Giả  |   Tin Tức  |   Điểm Báo  |   Bình Luận  |   Trích Dẫn  |   Tư Liệu  |   Tải Xuống  |   Phản Hồi  |   Đọc trên HTML cho kết nối internet chậm
  • Để biết thêm thông điệp khẩn cấp, xin truy cập: www.SupremeMasterTV.com. Để xem các ấn bản và tác phẩm nghệ thuật khác của Thanh Hải Vô Thượng Sư, xin truy cập: www.LoveOceanCreative.com
  • © 2011 The Supreme Master Ching Hai All rights reserved. *