• Chương 5. Toàn Cầu Tức Khắc Chuyển Đổi Sang Lối Dinh Dưỡng Dựa Trên Thực Vật > Hãy Thay Đổi Theo Hướng Chúng Ta Mong Muốn
   • V. Hãy Thay Đổi Theo Hướng Chúng Ta
    Mong Muốn 


    Thay Đổi Thế Giới Bằng Cách Thay Đổi Chính Mình    Giải pháp tốt nhất để cứu Địa Cầu là mỗi cá nhân phải thay đổi. 

    Việc này phải bắt đầu từ chính bản thân chúng ta. Từ thời xa xưa, sự tiến hóa luôn luôn bắt đầu từ mỗi cá nhân. Nếu muốn thay đổi thế giới, trước tiên chúng ta phải thay đổi chính bản thân mình. Ngày nay, cho dù chính phủ cấm hút thuốc lá, cấm uống rượu và cấm sử dụng ma túy, nhưng nếu cá nhân mỗi người không tuân thủ thì cũng sẽ không thay đổi được gì nhiều. Cho nên giờ đây, chúng ta phải thay đổi. 

    Càng nhiều người loại bỏ thịt và tất cả những sản phẩm có nguồn gốc động vật ra khỏi cuộc sống thì chúng ta càng có nhiều cơ hội để cứu Địa Cầu. Không chỉ có vậy, thật sự ngôi nhà Trái Đất cũng có thể khôi phục lại nét duyên dáng và vẻ đẹp vốn có, và thậm chí còn hơn thế nữa, Địa Cầu sẽ trở nên xinh đẹp hơn, trù phú hơn, an bình hơn và hoan lạc hơn so với những gì chúng ta từng biết đến từ trước tới nay.

    Nếu Địa Cầu tự hồi phục, nhân loại sống một đời sống từ bi, nhân ái và hòa bình với tất cả các bạn đồng cư, thì sau này chúng ta sẽ còn có nhiều phát minh phi thường hơn nữa.

    Lực Lượng Khẳng Định Sẽ Bảo Vệ Thế Giới

    Xin tất cả quý vị hãy tiếp tục. Hãy làm công việc của mình, bởi vì nỗ lực của mỗi người đều rất quan trọng. Dù chỉ một tờ thông tin về tác hại của việc ăn thịt và lợi ích của lối dinh dưỡng thuần chay cũng giúp ích cho Địa Cầu. Một lời nói cũng có ích, một mẩu thông tin cũng hữu dụng. Mỗi người giúp một chút và rồi cả Địa Cầu sẽ thay đổi nhờ xu hướng khẳng định của ý thức tập thể.

    Mọi người đều mong muốn cùng một điều; mọi người đều muốn cứu Địa Cầu; mọi người đều muốn duy trì Địa Cầu để tiếp tục sống như hiện nay hay thậm chí tốt hơn nữa. Rồi ý thức này sẽ lớn mạnh và năng lực này sẽ trở nên từ ái. Chỉ cần mọi người từ bỏ miếng thịt và thay đổi lối sống – rất đơn giản. 

    Trước tiên hãy cứu Địa Cầu, rồi mọi thứ khác sẽ thay đổi theo.
    Một mình quý vị không thể cứu Địa Cầu, mà tất cả mọi người đều phải thay đổi nhận thức của mình. Nếu tất cả đều chuyển sang thuần chay,
    sống xanh, hành thiện, tức là họ đã thay đổi theo chiều hướng
    tốt đẹp hơn. Tâm thức của họ đã được nâng cao hơn, và lẽ dĩ nhiên
    họ xứng đáng để có được Địa Cầu. Cho nên họ có thể tiếp tục sống
    ở đây cùng con cái, cháu chắt của họ, v.v…  


    Khi đó, con người sẽ đạt tới trình độ tâm thức cao hơn, mọi việc sẽ trở nên rõ ràng hơn đối với họ và muôn loài. Chúng ta sẽ vui sống trong hòa bình và tình thương. Quý vị phải hình dung về một thế giới khẳng định, một Thiên Đàng Tại Thế mà quý vị mong muốn. Quý vị phải tin tưởng vào một thế giới cao thượng, khẳng định và xinh đẹp hơn, một Thiên Đàng Tại Thế. Bảo vệ Địa Cầu là hành động từ ái. Dù cho không cứu được Địa Cầu thì quý vị cũng cứu được bản thân mình. Quý vị được cứu nhờ tấm lòng từ ái của chính quý vị. Công đức của quý vị sẽ được nhân lên gấp bội bởi quý vị muốn cứu những chúng sinh khác.

    Mỗi khi quý vị muốn cứu Địa Cầu hay làm bất kỳ điều gì hướng tới mục tiêu này, lúc đó quý vị đang phát triển bản tính cao thượng, phẩm chất Thiên Đàng của mình. Vì vậy, nếu quý vị phổ biến và ủng hộ phong trào cứu Địa Cầu, nếu quý vị ăn thuần chay, sống xanh, hành thiện và giúp đỡ mọi người vì quý vị muốn cứu sự sống của mọi cư dân Địa Cầu thì quý vị đã đạt được phẩm chất thánh nhân rồi. Quý vị đã đánh thức được bản tính thánh thiện của mình. Hành động này không chỉ giúp cứu Địa Cầu và đời sống vật chất, mà còn chứng tỏ quý vị thật vĩ đại, vì quý vị muốn làm việc này và quý vị thật sự góp sức vào công cuộc cứu sự sống.

    Sức Mạnh Nằm Trong Tay Người Tiêu Dùng

    Không ai có thể ngăn cản chúng ta làm những điều đúng đắn cho sự sống còn của bản thân mình cũng như của Địa Cầu. Chỉ cần chúng ta ngưng sử dụng, ăn uống và mua sắm các sản phẩm động vật, thì các tập đoàn kinh doanh sản phẩm động vật sẽ không còn tồn tại nữa. Vì thế sức mạnh nằm trong tay chúng ta.

    Chúng ta, những người tiêu dùng bình thường, sử dụng quyền biểu quyết mạnh mẽ nhất chỉ đơn giản qua việc tẩy chay thịt cũng như tất cả các sản phẩm động vật và chuyển sang ăn thuần chay. Nếu tất cả chúng ta đều chuyển sang thuần chay thì ngành chăn nuôi sẽ không thể tiếp tục những hoạt động đe dọa sự sống nữa.

    Ngành công nghiệp chăn nuôi heo ở Hoa Kỳ đã tiêu tốn 5,4 tỷ đô la Mỹ kể từ năm 2007 (đến năm 2009).142 Gần đây, nhiều công ty lớn nhỏ đều lần lượt tuyên bố phá sản, nên họ yêu cầu chính phủ hỗ trợ, kết quả là vào năm 2009, chính phủ phải bỏ ra 105 triệu đô la Mỹ để mua giúp nông dân những sản phẩm thịt heo ế ẩm.143 guyên nhân khiến ngành chăn nuôi heo vốn phát đạt này gặp khó khăn, thứ nhất là do giá ngũ cốc quá cao, thứ hai là kể từ khi đại dịch cúm heo bùng phát, người tiêu dùng không còn mua nhiều sản phẩm thịt như trước nữa. Hãy thử hình dung, nếu không còn ai ăn thịt thì cũng sẽ không còn ai sát hại thú vật để mưu sinh nữa. Điều này có tác động mạnh mẽ hơn cả việc vận động hành lang của các công ty.

    Chúng ta có sức mạnh để tạo nên sự thay đổi. Các công ty kinh doanh sản phẩm động vật chỉ có sức mạnh khi chúng ta trao cho họ sức mạnh đó! Chúng ta trao cho họ một phần sức mạnh của mình. Tuy nhiên, nếu chúng ta ngưng mua sản phẩm động vật thì họ sẽ không thể tiếp tục tồn tại. 

    “Cách Ăn Thuần Chay Dành Cho Người Mới Bắt Đầu” Của Thanh Hải Vô Thượng Sư

    1. Hãy ăn thuần chay trước khi bạn đi mua sắm – có nghĩa là ăn thức ăn thuần chay trước khi đi mua sắm, như thế bạn sẽ không thấy đói khi ở siêu thị.
    2. Đi thẳng đến các quầy bán thực phẩm thuần chay trong siêu thị.
    3. Tìm kiếm công thức nấu ăn thuần chay trên mạng, từ bè bạn hoặc các tổ chức thuần chay.
    4. Kết giao với những người bạn thuần chay mới, có tinh thần tương trợ.
    5. Tìm hiểu thông tin về lợi ích của lối dinh dưỡng thuần chay.
    6. Quảng bá xu hướng thuần chay.
    7. Cảm thấy mình như một thánh nhân.


    Sống Xanh    Hãy sống xanh. Nghĩa là thực hiện những hành động bảo vệ môi trường như trồng cây, phát triển các nguồn năng lượng bền vững và sử dụng xe hơi chạy bằng năng lượng hỗn hợp, v.v... Đương nhiên cũng bao gồm cả lối dinh dưỡng xanh, lối dinh dưỡng thuần chay.144

    Hỗ Trợ Canh Tác Thuần Chay Hữu Cơ

    Hãy cố gắng thuận theo lối sống hữu cơ. Mua thực phẩm hữu cơ để ủng hộ các nông dân canh tác hữu cơ. Hãy làm những gì có thể để hỗ trợ ngành canh tác thuần chay hữu cơ này. 

    Nhiều nông dân chăn nuôi, từ Hoa Kỳ, Iran đến Âu Lạc (Việt Nam), Formosa (Đài Loan) đã lựa chọn chuyển sang kinh doanh các sản phẩm thuần chay hoặc thuần chay hữu cơ, vì đôi khi họ nhận được những thông tin mới do người khác cung cấp, rằng có những cách tốt hơn để trở thành một nông dân chân chính, đó là gieo trồng các sản phẩm duy trì sự sống và canh tác trong sự hài hòa với đất trồng. Như vậy, mỗi cá nhân đều có thể góp phần quảng bá thông tin, nói chuyện với từng người nông dân chăn nuôi về tác hại của thịt và lợi ích của thực phẩm thuần chay hữu cơ.

    Bất cứ ai muốn làm việc này, những người có khả năng, xin hãy quảng bá. Hãy thu xếp thời gian, hãy đến nói chuyện với những nông dân chăn nuôi bất cứ lúc nào thuận tiện. Dù không có quyền lực như chính phủ, chúng ta vẫn có thể cố gắng nói chuyện với từng người một, cho họ biết hoàn cảnh và thực trạng. Nói với họ nhiều lần cho đến khi họ hiểu. Viết thư cho họ, nói chuyện với họ. Chúng ta chỉ có thể làm hết khả năng của mình.  

    Trồng Rau Quả và Cây Cối

    Chúng ta có thể trồng cây và rau hữu cơ. Tốt nhất vẫn là cây ăn trái, cây cho hạt, các loại rau hoặc cây họ đậu và các giống cây thích nghi với khí hậu khô hạn.
    Mỗi lần trồng một cây, rồi chúng ta sẽ không bao giờ bị thiếu khí ôxy.

    Quý vị có thể trồng rau, cây cối trong vườn hay quanh nhà. Trái cây cũng có thể giúp chúng ta no bụng. Tôi không chỉ đề cập tới những loại trái cây ngọt. Có rất nhiều loại trái cây, bao gồm dưa leo, dưa hấu, bầu bí, mướp và đu đủ. Quý vị trồng bất kỳ cây gì có thể. Trồng những cây dễ sống, cho nhiều trái, giàu dinh dưỡng, lớn nhanh và cần ít nước, vì bất kỳ loài cây nào cũng có thể nuôi sống chúng ta.

    Những người có vườn nên trồng rau thay vì trồng cỏ, trồng cây khác hay bỏ hoang. Quý vị có thể trồng rau đủ cho mình ăn hay bán để có thêm thu nhập. Như vậy quý vị vừa có thực phẩm thuần chay lành mạnh, lại vừa tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và cả nhiên liệu để chuyên chở thực phẩm.

    Thậm chí quý vị cũng có thể trồng và thu hoạch trong nhà. Hoặc nếu có ban công, quý vị có thể trồng thủy canh. Chúng ta phải thực hiện ngay từ bây giờ để có rau xanh do tự tay mình trồng.  

    Nếu thiếu nước, chúng ta có thể trồng thêm đậu hay cây ăn trái. Cây họ đậu rất dễ trồng, chúng có thể tăng trưởng rất nhanh mà không cần nhiều nước. Quý vị có thể tham khảo phương pháp canh tác hữu cơ trên Truyền Hình Vô Thượng Sư.145

    Sống Thanh Đạm

    Hãy sống một cuộc đời bình dị và đơn giản; càng giản dị càng tốt.

    Sống thanh đạm có nghĩa là không dùng nhiều hơn những gì chúng ta cần và trân quý những gì chúng ta có. Tài nguyên mà thiên nhiên đã ban cho chúng ta rất quý báu và có hạn. Chúng ta không được lạm dụng, vì chỉ khi sử dụng hợp lý thì chúng ta mới có thể bảo tồn những tài nguyên này được lâu dài.

    Chúng ta không cần thường xuyên mua quần áo mới, hợp thời trang hay đi ăn ở các nhà hàng sang trọng nhất. Trong cuộc sống, có nhiều thứ có thể đem lại cho chúng ta niềm vui và sự mãn nguyện mà không phải tốn nhiều tiền. Chúng ta luôn có thể sống mà không cần đến đồ đạc; như vậy cũng tốt.

    Quý vị hãy tiết kiệm – hãy dùng ít nước nóng, tắm nhanh hơn, đừng để nước chảy liên tục trong khi tắm hay đánh răng, tắt máy vi tính, đèn và những thiết bị điện khác sau khi dùng. Những việc này có thể sẽ tiết kiệm được 10% chi phí điện nước cho quý vị.

    Một cách khác để trau giồi nếp sống giản dị là dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên yên tĩnh hoặc tạo ra một môi trường tự nhiên tại nhà, nơi chúng ta có thể tận hưởng sự an bình và tĩnh lặng. Đọc những quyển sách nâng cao tâm thức như các loại kinh điển hay tọa thiền đều là những phương cách hữu hiệu để nhắc nhở bản thân rằng chúng ta thật sự không cần nhiều thứ để có được hạnh phúc và để sống một cuộc đời an bình, viên mãn.


    Hành Thiện

    Chúng ta phải tạo ra từ trường yêu thương cho Địa Cầu.
    Từ trường này cũng sẽ giúp bảo vệ chúng ta.


    Một phương cách hiệu quả khác để đẩy nhanh phong trào tiến tới một Địa Cầu bền vững là tạo thêm nhiều năng lực khẳng định, đó là: Hành thiện, sống nhân ái và tử tế. Hãy trau giồi phẩm chất tình thương của mình. Điều này sẽ tạo một lá chắn vững chắc bảo vệ bản thân chúng ta và Địa Cầu.

    Chúng ta nên làm việc thiện để củng cố từ trường thương yêu và khẳng định của Địa Cầu. Hãy tạo một bầu không khí hạnh phúc, yêu thương cho Địa Cầu, rồi chúng ta mới có thể sống trong bầu không khí đó, để được bảo vệ và hạnh phúc. Điều này rất khoa học. Thậm chí cũng không cần dựa vào bất kỳ tôn giáo nào để hiểu rằng chúng ta là người quyết định từ trường chung quanh mình. Nếu mỗi người đều tạo ra bầu không khí hài hòa thì Địa Cầu sẽ an bình và cuộc sống nơi đây sẽ tựa như trên Thiên Đàng vậy.

    Nếu quý vị có dư hay chư Phật và Bồ Tát ban cho quý vị nhiều hơn những gì quý vị cần, thì hãy giúp đỡ những người nghèo khó. Quý vị chỉ nên giúp những người thiếu thốn, chứ không nên cho để được công đức.


    Cầu Nguyện và Sám Hối
      
    Hãy cầu nguyện, cầu nguyện một cách thành tâm. Cầu nguyện Thiên Đàng, chư Phật, chư thần, chư thiên giúp chúng ta thức tỉnh. Cầu nguyện tất cả các bạn thú mà chúng ta đã làm hại và ngược đãi, dù trực tiếp hay gián tiếp qua việc tiêu thụ thịt – cầu xin họ tha thứ. Đồng thời cũng cầu xin sự bảo hộ và tha thứ của Thiên Đàng. Cầu nguyện các chư thần giúp chúng ta thức tỉnh kịp thời để cứu ngôi nhà của mình. Chúng ta phải thành tâm cầu nguyện và hành động nhanh chóng. Thật sự chúng ta không thể đơn phương mà cứu được Địa Cầu.

    Chúng ta phải sám hối về mọi tổn hại mà chúng ta đã gây ra cho Địa Cầu và những cư dân nơi đây; hãy luôn luôn cầu xin để được tha thứ. Chúng ta phải thay đổi hành động của mình. Cách sám hối tốt nhất là phải nỗ lực sửa đổi, hồi tâm, làm lành lánh dữ.

    Chúng ta có thể cầu xin lực lượng thiêng liêng hóa thân trên Địa Cầu đánh thức các nhà lãnh đạo, giới truyền thông, những người có tầm ảnh hưởng, cũng như mọi công dân trên thế giới để họ thực hiện những bước đi đúng đắn nhằm bảo tồn Địa Cầu của chúng ta, và phải hành động nhanh – thật nhanh trước khi quá muộn. Bởi vì vào thời điểm này, chúng ta thật sự cần sự giúp đỡ của Thiên Đàng để cứu Địa Cầu, chứ không phải cầu nguyện Thiên Đàng bảo vệ cho cá nhân chúng ta. Chúng ta chỉ nên cầu nguyện Thiên Đàng thức tỉnh mọi người nhận ra giải pháp thuần chay, vì giải pháp này sẽ cứu được Địa Cầu. 


    Phát Động Phong Trào Thuần Chay
      
    Truyến Bá Thông Tin

    Những ai giúp nhiều người thức tỉnh, nhận thức được rằng họ có thể thay đổi để có được lối sống tốt đẹp hơn, thật sự là những người tiên phong trong lĩnh vực của mình và là những ngôi sao, những anh hùng chân chính trong thời đại chúng ta.

    Chúng ta phải truyền bá thông tin; những ai quan tâm đến Địa Cầu cũng phải truyền bá thông tin. Rồi mọi người sẽ gia nhập cùng chúng ta.

    Viết Thư Cho Chính Phủ và Giới Truyền Thông

    Để đạt hiệu quả nhanh hơn, quý vị có thể viết thư gửi đến các viên chức chính phủ, cho họ biết sự thật về tình trạng thảm khốc của Địa Cầu với tất cả thông tin sẵn có trên trang mạng SupremeMasterTV.com của chúng tôi. Quý vị có thể tải xuống, in ra và gửi đi.146

    Chính phủ đã thông hiểu vấn đề, nhưng dường như họ đang ưu tiên những việc khác. Vì vậy, nếu quý vị và những người dân khác lưu tâm đến vấn đề này, thì hãy liên lạc với chính phủ của mình, viết thư gửi cho họ, thông tin cho họ, nhắc họ về tình trạng khẩn cấp mà chúng ta và các thế hệ tương lai đang phải trực diện.

    Hãy viết thư gửi các nhà lãnh đạo chính phủ về giải pháp thuần chay, và nếu có thể, hãy đến thăm họ. Đối với các nhà lãnh đạo, họ hiểu rất rõ đâu là vấn đề sống còn mà quốc gia họ đang phải đối mặt. Giờ đây, nếu người dân cũng ủng hộ họ, nhắc nhở họ rằng biến đổi khí hậu cũng là vấn đề mà dân chúng quan tâm và lo lắng nhất, thì họ sẽ được tiếp thêm nghị lực để giải quyết vấn nạn này. Rồi giới lãnh đạo sẽ nhớ rằng hâm nóng toàn cầu là vấn đề quan trọng nhất trong chương trình nghị sự, rằng đó là nhiệm vụ của họ, không chỉ đơn thuần là công việc mà còn mang tính chất cá nhân, bởi vì việc này sẽ ảnh hưởng đến chính bản thân họ cũng như con cái của họ.

    Hãy gửi thư cho tất cả quan chức chính phủ, không chỉ riêng ngài tổng thống, bởi đôi khi ngài tổng thống cũng khó có thể tự đưa ra quyết định. Hãy gửi thư cho bất kỳ cơ quan chính phủ nào mà quý vị có thể tiếp cận. Mọi người hãy cùng nhau gửi thư. Hãy sao chép ra nhiều bản và gửi cho ngài tổng thống cùng các ban ngành chủ chốt, mỗi vị một bản để họ đưa ra quyết định.

    Hãy viết thật nhiều và gửi cho họ bằng thư điện tử, fax hay bưu tín. Viết bài đăng báo và phát biểu trên đài phát thanh, truyền hình. Thực hiện các buổi phỏng vấn, thông tin cho những người quý vị quen biết. Cố gắng vận động ở bất cứ nơi nào có thể, trao đổi với các nhà lãnh đạo quen biết. Chia sẻ với bạn bè của họ, nếu quý vị không quen các nhà lãnh đạo thì nói chuyện với bạn bè, gia đình, người quen, nhân viên phục vụ, quản gia, người giúp việc hay tài xế của họ. Nói chuyện với các thành viên trong gia đình họ, con cái họ, những em học cùng trường với con em quý vị, những người làm việc cho họ, thư ký của họ, nói với bất cứ ai quý vị nghĩ rằng có thể truyền thông tin tới họ theo phương cách hợp lý. 

    Khi giới lãnh đạo thực hiện được một số bước tiến khẳng định thì chúng ta nên viết thư cảm tạ và khuyến khích họ. Chúng ta phải tích cực động viên họ. Chúng ta phải khuyến khích khi họ làm đúng, như vậy họ sẽ tiến xa hơn nữa theo đường hướng đó, hoặc thậm chí theo chiều hướng tốt hơn, tiến bộ hơn. 

    Tôi đã viết thư cho Tổng thống Obama, Nghị viện Châu Âu cũng như Ủy viên Hội đồng Châu Âu, và họ đã hồi đáp. Họ trả lời rằng họ ghi nhận và sẽ cân nhắc những lời tôi nói; họ cũng sẽ lưu tâm đến những đề xuất của tôi trong tương lai. Tôi rất cảm kích những nhà lãnh đạo cởi mở như vậy. 

    Dẫn Đầu Các Phong Trào Quần Chúng và Xu Hướng Thuần Chay

    Hãy tổ chức các buổi hội thảo quần chúng. Cung cấp cho công chúng bằng chứng và thông tin về giải pháp cho vấn nạn hâm nóng toàn cầu. Hãy tham gia vận động cùng những người ăn thuần chay khác. Nhờ vào sự hợp tác làm việc của tất cả mọi người, kết quả sẽ tăng gấp bội và Địa Cầu sẽ được cứu.

    Với tư cách cá nhân và cộng đồng, chúng ta phải hành động thay vì chờ đợi chính phủ hay sự phát triển công nghệ. Rất đơn giản, chỉ cần thực hiện một giải pháp: áp dụng lối dinh dưỡng nhân ái. Bởi vì tình thương sẽ đem lại tình thương. Đây là quy luật rất đơn giản của vũ trụ. Mỗi hành động đều tạo nên một phản ứng tương thích. Vì thế, không cần phải chờ đợi nguồn tài chính hay quá trình phê duyệt chính sách của chính phủ hoặc những điều tương tự.

    Ở cấp địa phương, quý vị có thể tổ chức các lớp nấu ăn thuần chay. Điều này sẽ giúp cho người dân thấy rằng việc nấu các món ăn thuần chay thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho bản thân và gia đình của họ dễ dàng như thế nào. 

    Tôi cũng đã có ý tưởng thiết lập một hệ thống nhà hàng thuần chay phục vụ các món ăn nhanh thuần chay thơm ngon, bổ dưỡng với tên gọi Loving Hut. Ý tưởng này đã được thực hiện thành công. Hiện nay có rất nhiều nhà hàng Loving Hut được thành lập từ Formosa (Đài Loan) cho đến Pháp, Mỹ, Úc.147 Những nhà hàng này thường tọa lạc ở các khu vực sầm uất như trung tâm mua sắm và các giao lộ chính.


    Mọi người đều có thể mở nhà hàng thuần chay. Người ta đến nhà hàng không nhất thiết vì nhà hàng đó là thuần chay, mà bởi vì họ thật sự nghĩ rằng đó chỉ là một nhà hàng có các món ăn với hương vị thơm ngon, hay vì thức ăn ở đó “thậm chí còn ngon hơn thịt” như nhận định của nhiều thực khách, từ thanh thiếu niên đến những người cao tuổi. Khi thức ăn và sản phẩm thuần chay trở nên dễ tiếp cận hơn, thì thuần chay sẽ trở thành một lối sống mới đích thực.


    Một trong những món ăn thuần chay thơm ngon do Thanh Hải Vô Thượng Sư chế biến trong chương trình gia chánh thuần chay đặc biệt của Ngài trên Truyền Hình Vô Thượng Sư mang tên “Món Quà Tình Thương”, http://SupremeMasterTV.com/gol; http://SupremeMasterTV.com/veg
         Loving Hut, chuỗi nhà hàng thuần chay quốc tế phát triển nhanh nhất, được thành lập từ cảm hứng của Thanh Hải Vô Thượng Sư đã đoạt giải Nhà Hàng Được Yêu Thích (trên toàn cầu) trong mục Giải Thưởng Thuần Chay năm 2010 do VegNews Magazine bầu chọn

    Hiện nay, người ta đang cố gắng đoàn kết để cùng nhau giải quyết
    cuộc khủng hoảng nguy cấp này. Tôi thấy phong trào thuần chay
    đang phát triển và được hưởng ứng ở khắp mọi nơi.

    Tôi thấy những nỗ lực hướng tới hòa bình, tôi thấy những bàn tay
    giúp đỡ rộng lượng của các quốc gia, những tổ chức và hội đoàn
    cũng như các cá nhân. 

    Tôi thấy tình thương đang phát triển qua nhiều cách khác nhau.
    Tuy những dấu hiệu này hiện nay vẫn chưa đáng kể lắm, nhưng
    chúng giống như những đốm lửa, chẳng bao lâu sẽ bùng lên thành
    những ngọn lửa lớn thiêu rụi những u minh, thù hận trong quá khứ
    và tạo nên một khởi đầu mới của một nòi giống cao thượng,
    thánh thiện hơn trên Địa Cầu.

    Xin quý vị hãy suy nghĩ khẳng định và tiếp tục làm những gì quý vị
    có thể để thức tỉnh những người láng giềng của chúng ta.
    Xin hãy không ngừng mơ ước về một Thiên Đàng Tại Thế
    trong cuộc đời này và cả mai sau.

    Chúng ta cùng đồng tâm hiệp lực. Chúng ta dũng cảm. Chúng ta
    mạnh mẽ. Chúng ta quyết tâm thay đổi thế giới. Chúng ta can đảm.
    Chúng ta, cùng với toàn thể nhân loại, đều mong muốn một thế giới
    hòa hợp, an bình và chan hòa yêu thương.

    Và tất cả chúng ta đều xứng đáng được hưởng điều này!
    Xin hãy tiếp tục nỗ lực.

      Trước      Sau   
  • Chương 1.
   Chương 2.
   Chương 3.
   Chương 4.
   Chương 5.
   Chương 6.

  • Trang Chủ  |   Tác Giả  |   Tin Tức  |   Điểm Báo  |   Bình Luận  |   Trích Dẫn  |   Tư Liệu  |   Tải Xuống  |   Phản Hồi  |   Đọc trên HTML cho kết nối internet chậm
  • Để biết thêm thông điệp khẩn cấp, xin truy cập: www.SupremeMasterTV.com. Để xem các ấn bản và tác phẩm nghệ thuật khác của Thanh Hải Vô Thượng Sư, xin truy cập: www.LoveOceanCreative.com
  • © 2011 The Supreme Master Ching Hai All rights reserved. *