• Chương 4. Ban Hành Chính Sách và Luật Thuần Chay > Bước Chuyển Đổi Thành Công Sang Ngành Nghề Mới Của Các Chủ Trang Trại Chăn Nuôi
   • III. Bước Chuyển Đổi Thành Công Sang Ngành Nghề Mới Của Các Chủ Trang Trại Chăn Nuôi


    Hoa Kỳ

    Có một chủ trại chăn nuôi người Mỹ đã từng nuôi rất nhiều heo trong một trang trại chật chội và dơ bẩn. Có lần, nhà văn thuần chay lừng danh John Robbins, người được thừa kế hãng kem nổi tiếng của cha ông nhưng đã từ bỏ ngành kinh doanh trị giá hàng triệu đô la Mỹ này để chuyển sang lối sống thuần chay, đã viếng thăm người chủ trại này. Sau chuyến viếng thăm thân tình đó, người chủ trại chăn nuôi bỗng nhớ lại rằng hồi còn nhỏ ông thật sự rất yêu mến một chú heo và xem chú như một người bạn thân thiết, nhưng áp lực của gia đình cũng như xã hội buộc ông phải chối từ và quên đi cảm giác yêu thương đó.124

    Nhưng sau khi nhận ra điều này, ông không thể tiếp tục ngược đãi những chú heo hiền lành thêm giây phút nào nữa. Ông quyết định bỏ nghề. Rồi thay vì nuôi heo, ông mua một nông trại nhỏ để trồng trọt và kinh doanh rau hữu cơ. Công việc của ông tiến triển rất thuận lợi! Ông vẫn khỏe mạnh, còn tâm hồn ông thì tràn đầy sức sống hơn bao giờ hết. 

    Có một người khác giữ lại 10 chú heo từ trang trại cũ làm thú cưng. Hiện nay ông thường đưa họ tới thăm các trường học để cho trẻ em thấy những bạn heo thật sự thông minh và thân thiện như thế nào, để các em không ăn thịt heo nữa, chẳng hạn vậy. Không những bỏ nghề nuôi heo, ông còn bảo vệ các bạn thú nữa. 

    Có một chủ trang trại sở hữu một trại chăn nuôi bò quy mô lớn, nhưng rồi bỗng nhiên ông bỏ nghề, bởi vì ông mắc bệnh ung thư do ăn thịt. Sau khi tự chữa lành khối u, ông trở thành người thuần chay và bây giờ ông lại là người bênh vực thú vật. Ông đi diễn thuyết khắp nơi, tiết lộ cho công chúng biết sự thật, sự thật xác thực, sự thật về cách đối xử dã man và sự thật về lối kinh doanh tàn nhẫn của ngành chăn nuôi. Ông rất nhiệt tình trong việc bảo vệ thú vật. Tên ông là Howard Lyman. Ông đã từng được mời diễn thuyết một đôi lần trên Truyền Hình Vô Thượng Sư. 

    Trung Đông

    Gần đây, có một người nông dân chăn nuôi bò sữa ở Iran thậm chí đã viết thư kể với chúng tôi về câu chuyện của anh. Anh quyết định thay đổi nghề nghiệp để giúp Địa Cầu và cũng là để giúp chính lương tâm mình. Thế nên, anh đảm bảo rằng tất cả những chú bò của anh đều được những gia đình tốt bụng và đáng tin cậy nhận nuôi cho đến hết quãng đời đáng quý còn lại của họ. Giờ đây, anh đang làm việc ở một nhà hàng thuần chay. 

    Châu Á

    Một câu chuyện khác xảy ra ở Formosa (Đài Loan). Có một nông dân nuôi heo đã chuyển sang thuần chay sau khi xem Truyền Hình Vô Thượng Sư và nhận ra rằng anh cần phải bảo vệ môi sinh, tránh nhân quả xấu cho bản thân cũng như gia đình mình. Vì vậy, giờ đây anh đã giữ lại tất cả các chú heo và chăm sóc họ như những thành viên trong gia đình cho đến hết đời. Và anh đang chuyển sang một phương thức canh tác khác.

    Trong tất cả những trường hợp kể trên, những người này đều làm ăn phát đạt, thậm chí còn khấm khá hơn trước. Ban đầu, phải hết sức can đảm họ mới có thể thay đổi nghề nghiệp cả đời mình, nhưng ai nấy đều khẳng định rằng sự thay đổi này thật xứng đáng, còn hơn cả xứng đáng nữa. Điều đó xứng đáng bởi họ có được sự bình an và thanh thản lớn lao trong tâm hồn, trong tinh thần cũng như niềm hạnh phúc và sức khỏe cho gia đình họ.
      Trước      Sau   
  • Chương 1.
   Chương 2.
   Chương 3.
   Chương 4.
   Chương 5.
   Chương 6.

  • Trang Chủ  |   Tác Giả  |   Tin Tức  |   Điểm Báo  |   Bình Luận  |   Trích Dẫn  |   Tư Liệu  |   Tải Xuống  |   Phản Hồi  |   Đọc trên HTML cho kết nối internet chậm
  • Để biết thêm thông điệp khẩn cấp, xin truy cập: www.SupremeMasterTV.com. Để xem các ấn bản và tác phẩm nghệ thuật khác của Thanh Hải Vô Thượng Sư, xin truy cập: www.LoveOceanCreative.com
  • © 2011 The Supreme Master Ching Hai All rights reserved. *