• Chương 6. Nhân Loại Thăng Tiến Nhanh Vào Thời Đại Hoàng Kim > Bước Ngoặt Trong Sự Tiến Hóa Của Nhân Loại
   • I. Bước Ngoặt Trong Sự Tiến Hóa Của
    Nhân Loại


    Quý vị biết đó, một bước đi nhỏ bé của tất cả mọi người có thể sẽ dẫn đến một bước tiến lớn trong quá trình phát triển của toàn nhân loại. Và bước đi nhỏ này không khó, chỉ là: ngừng sát sinh. Tuân theo nguyên tắc “sống và tôn trọng sự sống”, tôn trọng quy luật của vũ trụ, đó là: Nếu gieo sự sống thì chúng ta sẽ gặt được sự sống. Đồng thanh tương ứng. Chúng ta đều biết như vậy. Và điều này tất nhiên bao gồm cả việc thuận theo lối dinh dưỡng thuần chay.

    Bản tính của con người vốn rộng lượng và an bình; chỉ vì tất cả chúng ta đã bị thông tin sai lệch, đã hiểu nhầm trong một khoảng thời gian rất, rất lâu. Chúng ta nghĩ rằng thịt tốt cho mình, cá tốt cho mình, trứng tốt cho mình và bơ sữa cũng tốt cho mình. Nhưng tất cả đều sai, đều trái ngược. Tất cả những thứ như thịt, cá, trứng, sữa hay bất kỳ sản phẩm nào có nguồn gốc động vật mà mọi người nói là “tốt cho chúng ta” đều đã được chứng minh là không tốt. Tất cả đều trái ngược với những quan niệm được cho là “đúng đắn” trước kia. Những thứ này đã và đang mang lại cho chúng ta khổ đau, bệnh tật và còn tiêu tốn của chúng ta một khoản tiền thuế lớn để trang trải chi phí chữa trị và những vấn đề liên quan.

    Cho nên, chúng ta đã bị thông tin sai lệch từ lâu lắm rồi. Giờ đây chúng ta cần phải tìm hiểu, phải lắng nghe lời khuyên sáng suốt của các bác sĩ và các nhà khoa học. Chúng ta phải công nhận các kết quả nghiên cứu của họ, rằng thịt và các sản phẩm có nguồn gốc động vật thật sự vô cùng độc hại đối với chúng ta. Chúng ta phải từ bỏ thịt ngay từ bây giờ, nhất là vì lợi ích của con em mình. Chúng ta không thể tiếp tục đầu độc con em mình thêm nữa. Chúng cần sự giúp đỡ của chúng ta. Những đứa trẻ đáng thương nương nhờ vào chúng ta, chúng nghĩ là chúng ta hiểu biết hơn, nhưng đó cũng không phải là lỗi của chúng ta. Cho nên chúng ta chỉ cần chuyển hướng.
     
    Tại sao đó không phải là lỗi của chúng ta? Bởi vì chúng ta cũng đã được dạy dỗ như thế. Ông bà, tổ tiên của chúng ta cũng đã được dạy như vậy. Và vì quá bận rộn, quá tất bật mưu sinh nên chúng ta không có thời gian để tìm hiểu, do đó chúng ta không biết rằng những thứ này thật sự rất độc hại. 

    Và trên hết, những thứ này đang hủy hoại dần Địa Cầu. Chúng không chỉ giết hại con người, giết hại muông thú, mà còn hủy diệt cả Địa Cầu nữa. Chúng ta cần phải dừng ngay lại để cứu lấy Địa Cầu. Chúng ta chỉ cần quay đầu lại, chỉ vậy thôi. Chỉ cần đổi hướng, chuyển sang con đường đúng đắn, không gây thêm đau khổ và không giết hại thêm sinh mạng nào nữa, thay vào đó hãy yêu thương và bảo vệ muôn loài. Đó là bước tiến mà cả nhân loại cần phải thực hiện. 

    Chúng ta sẽ có được cảm giác hoàn toàn mới mẻ sau khi thực hiện bước tiến này. Tự nhiên chúng ta sẽ cảm thấy tâm thức được thăng hoa. Con người chúng ta vốn cao to, khỏe mạnh, thông minh và tài năng. Chúng ta có thể trồng thực phẩm để ăn, chúng ta không nên sử dụng sức mạnh, trí thông minh và khả năng của mình để làm phương hại, ngược đãi, hành hạ, gây đau đớn hay giết hại những chúng sinh bé nhỏ vô tội, những sinh vật không làm gì phương hại đến chúng ta. Nếu chiếu theo luật thì họ không có tội, mà chính chúng ta – kẻ giết hại những sinh linh vô tội – mới đáng bị trừng phạt. Tôi xin lỗi nếu làm quý vị phật lòng, nhưng đây là sự thật. Và tôi tin quý vị hiểu điều này. 

    Qua bước tiến này, chúng ta có thể từ bỏ những ham muốn và sợ hãi để hướng đến một đời sống thật sự an bình, tràn đầy tình thương và sự khai ngộ – thoát khỏi vòng giết chóc tàn nhẫn, đau khổ và bạo lực để trở về với tình thương từ ái, với sự bảo hộ cùng niềm phúc lạc. 

    Quý vị có thể hình dung một thế giới như vậy không? Một thế giới nơi những sinh vật hiền lành không bao giờ phải lo sợ kẻ mạnh, nơi bạo lực không còn hiện hữu và không còn những tranh chấp giữa láng giềng gần xa, không còn cảnh hàng ngày, cứ vài giây lại có một trẻ em chết vì đói khát hay bệnh tật trước sự chứng kiến của người mẹ hoàn toàn suy sụp vì xót xa và đau khổ?

    Trong khi chúng ta đang nói chuyện ở đây, có rất nhiều trẻ em đang chết ở đâu đó. Cứ vài giây lại có một trẻ em chết vì đói. Chúng ta không thể để tình trạng này tiếp diễn thêm nữa. Chúng ta không thể trì hoãn nữa. Chúng ta phải bảo vệ những sinh mạng này – không phải chỉ cứu loài vật, mà còn cứu cả mạng sống của con cái chúng ta nữa; dù không phải là con cái của chúng ta, thì cũng là con cái của những người khác. 

    Thịt gây ra quá nhiều đau khổ, bởi thịt chính là nguyên nhân của nạn đói và chiến tranh. Chúng ta đã dùng cạn ngũ cốc, lúa mì, đậu nành và cả những tài nguyên quý giá như đất và nước để phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất thịt. Do vậy, thế giới mới lâm vào tình trạng thiếu hụt lương thực và khan hiếm nước. Để bảo vệ sự sống của muôn loài, chúng ta phải chấm dứt ngay ngành công nghiệp sản xuất thịt.
     
    Cách chúng ta đang sống hiện nay thật sự hạ thấp ngôi vị của chính mình. Chúng ta vốn là con cái của Thượng Đế, giàu tình thương và lòng nhân ái. Chúng ta là những người kế vị của Thiên Đàng, chúng ta chỉ lãng quên điều này mà thôi. Quý vị hãy hình dung xem có Thượng Đế nào lại đến Địa Cầu rồi giết hại mọi thứ trước mắt Ngài để ăn không? Thành thật xin lỗi, nếu như có một Thượng Đế như vậy, thì tôi không muốn trở thành con của Ngài. Quý vị có muốn trở thành con cái của một vị Thượng Đế như vậy không?

    Không, quý vị không muốn như thế. Cảm ơn. Cảm ơn quý vị. Quý vị thật tốt bụng. Thượng Đế là Đấng Đại Từ Đại Bi, và chúng ta là con cái của Ngài, như vậy quý vị có nghĩ rằng chúng ta nên hành xử sao cho xứng đáng với cương vị là con cái của Thượng Đế trên Địa Cầu không?

    Chúng ta phải bước đi trên con đường nhân từ và bác ái. Nếu muốn vinh danh Đức Chúa Cha, chúng ta phải đại diện cho Ngài. Mỗi ngày chúng ta đều cầu nguyện: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm.” Nhưng chúng ta thực sự đã làm gì để vinh danh Ngài? Chúng ta phải đại diện cho Ngài.

    Chúng ta luôn cầu nguyện Thượng Đế vì chúng ta tin tưởng Ngài là Đấng Đại Từ Đại Bi, Đấng Bảo Hộ bác ái. Là con cái của Thượng Đế, chúng ta phải đại diện cho những phẩm tính này. Chúng ta vốn là những phẩm tính này: chúng ta là tình thương và sự thiện lành. Chỉ vì chúng ta bị lầm đường lạc lối, không được chỉ dẫn và chúng ta đã quên. Vì thế xin quý vị hãy nhớ lại. Những phẩm chất này hiện hữu bên trong chúng ta nên chúng ta biết rằng hẳn phải có điều gì đó tốt đẹp hơn những gì chúng ta thường thấy chung quanh mình. 

    Chúng ta thật sự có rất nhiều tấm gương xuyên suốt lịch sử nhân loại; cuộc đời của những bậc vĩ nhân này đã rất cao đẹp và vẫn tiếp tục tỏa sáng cho đến tận thời nay – không chỉ những vị thầy tâm linh mà cả những nhà triết học như Plato, những nhà chính trị như Socrates, nhà toán học Pythagoras và thi sĩ người Hoa Kỳ Ralph Waldo Emerson. Tất cả những vị này đều ăn thuần chay. Quý vị có ngạc nhiên không? Quý vị không ngạc nhiên. Tôi thấy quý vị không ngạc nhiên chút nào. Đó là vì quý vị đã biết điều này. Tất cả những bậc vĩ nhân đều là những người trường chay hoặc thuần chay. Do đó, nếu tìm hiểu kỹ, chúng ta sẽ thấy rằng nền tảng của đời sống văn minh mà các ngài hằng giảng dạy là lối dinh dưỡng thuần chay.

    Lối dinh dưỡng thuần chay là việc làm đầu tiên, duy nhất và lớn lao nhất thể hiện lòng từ ái, không làm hại các chúng sinh khác và không hủy hoại môi trường. Nếu chúng ta so sánh chế độ ăn thịt với chế độ dinh dưỡng thuần chay, thì chế độ ăn thịt tiêu hao lượng nước gấp 14 lần, lượng ngũ cốc gấp 6 lần, sử dụng năng lượng gấp 10 lần và diện tích đất canh tác gấp hơn 20 lần. Hơn nữa, lối dinh dưỡng thịt còn thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến sự tàn phá những cánh rừng mưa quý giá.

    Ăn thuần chay là việc làm rất hữu ích, nhờ đó chúng ta có thể tích lũy thêm nhiều công đức cũng như góp phần vào việc bảo tồn ngôi nhà chung của chúng ta. Càng ít tàn phá, càng ít làm phương hại đến muôn loài và Địa Cầu, thì cái giá chúng ta phải trả sẽ càng nhẹ. Hiện nay chúng ta đang phải trả giá quá đắt, và cái giá sẽ còn đắt hơn nữa nếu chúng ta không chấm dứt ngành công nghiệp chăn nuôi.

    Càng mở rộng tình thương yêu và sự bảo bọc đối với muôn loài, thì chúng ta càng trở nên vĩ đại hơn trên Địa Cầu; chúng ta sẽ cảm thấy an bình hơn, và đẳng cấp của chúng ta trên Thiên Đàng cũng sẽ được nâng cao. Đó là lý do tại sao các vị Đại Minh Sư và những vĩ nhân khai ngộ trong quá khứ đều dạy chúng ta duy nhất một điều, đó là nếu chúng ta không muốn bị hại thì đừng làm hại những chúng sinh khác. Nếu tìm hiểu, quý vị sẽ thấy tất cả các tôn giáo đều dạy giống nhau, cùng câu này và ý nghĩa này. Bất cứ điều gì tốt đẹp cho bản thân mình, chúng ta cũng nên dành cho mọi người; gieo nhân nào sẽ gặt quả ấy, chân lý này luôn luôn phù hợp. Đó là lý do tại sao các tôn giáo dạy chúng ta không nên ăn thịt mà nên ăn thuần chay.

    Nếu chúng ta thực hiện bước tiến này, chỉ cần một chút thay đổi trong lối dinh dưỡng; thay vì ăn thịt, tiêu thụ chất đạm động vật, chúng ta chọn chất đạm thực vật, đây cũng chính là nguồn đạm tốt nhất. Đạm động vật là hạng thứ cấp, tại sao vậy? Vì động vật đã ăn các loại rau trái tốt nhất, rồi sau đó chúng ta mới ăn thịt họ, thành ra đây chỉ là thực phẩm thứ cấp. Là con người, tại sao chúng ta lại chọn loại thực phẩm thứ cấp? Điều này thật không xứng đáng với chúng ta. Chính vì vậy, chúng ta phải thực hiện bước tiến này.

    Thưa quý vị, chúng ta phải thực hiện bước tiến này, bởi nếu chúng ta làm được thì một Thời Đại Hoàng Kim sẽ mở ra tại đây, ngay bây giờ, báo hiệu một đời sống thanh bình, vĩnh viễn không còn cảnh hàng chục tỷ sinh mạng bị sát hại mỗi năm! Chút lạc thú nhất thời có được từ việc hành hạ và thảm sát những chúng sinh khác luôn có thể thay thế. Thịt có thể được thay thế bằng thực phẩm khác.

    Thế gian này còn có rất nhiều điều kỳ diệu mà chúng ta chưa từng trải nghiệm hay khám phá, còn rất nhiều kiến thức khoa học chưa được công bố, nghiên cứu hay phát minh, và vẫn còn nhiều công nghệ vượt bậc cần được khám phá, phát triển! Có những hệ thống xã hội cao đẳng hơn. Có những thứ hầu như vượt lên trên trình độ lý luận hay trí tưởng tượng hiện tại của chúng ta, những thứ mà chúng ta chỉ có thể đạt được thông qua việc câu thông với trí huệ và năng lực sáng tạo của mình.

    Để khai mở trí huệ này, trước tiên chúng ta phải loại bỏ tất cả những chất có hại, gây chướng ngại, ngăn trở và làm giảm sút trí tuệ, chẳng hạn như thịt gia súc, gia cầm, cá, sữa cũng như tất cả các sản phẩm có nguồn gốc động vật. Những thứ này kìm hãm trí thông minh của chúng ta, trì hoãn sự tiến bộ, không phải chỉ về mặt tâm linh, đạo đức mà cả về mặt công nghệ nữa.

    Cuối cùng, ngoài việc mỗi cá nhân chúng ta đều mong muốn được chào đón một Thời Đại Hoàng Kim, chúng ta cũng cần quan tâm đến Địa Cầu, tôi chắc rằng quý vị đều biết điều này. Chúng ta đang đối mặt với nguy cơ đánh mất Địa Cầu bất cứ lúc nào. Vì thế, bước tiến trong tâm thức quý vị cũng là để bảo vệ Địa Cầu của chúng ta và tất cả những loài khác, những chúng sinh xứng đáng được sống trong một thế giới hòa hợp.

    Nếu mọi người cùng chuyển hướng hay thực hiện bước tiến này, thì chúng ta sẽ có thể cứu Địa Cầu. Đồng thời, tâm thức vốn đã trì trệ quá lâu của chúng ta cũng sẽ được thăng hoa. Tôi xin hứa điều này với quý vị bằng tất cả danh dự của mình và trước sự chứng giám của Thượng Đế. 


    Nhân Loại Đã Sẵn Sàng Thăng Tiến


    Đây là thời điểm quan trọng để nhân loại thăng tiến lên một đẳng cấp tâm thức cao hơn. Con người phải trở nên cao thượng, lương thiện và từ bi. Ăn thuần chay, sống xanh và hành thiện không phải chỉ vì Địa Cầu, mà còn vì mục đích nâng cao phẩm giá và tích lũy công đức tâm linh cho toàn nhân loại. Con người nên thực hiện bước chuyển biến này để trở nên cao thượng hơn. 

    Chúng ta phải trở về với bản tính từ bi và yêu thương vốn có trong tâm mình. Điều này vô cùng đơn giản. Chúng ta vốn là những phẩm tính này, chúng ta vốn bao dung, từ bi và nhân ái.

    Nếu chúng ta thành tâm mong muốn sự hòa hợp thật sự giữa con người với loài vật, với thiên nhiên và Thiên Đàng, thì chính chúng ta phải là sự hòa hợp; chúng ta phải sống và hành động trong sự hòa hợp, bao gồm cả việc lựa chọn lối dinh dưỡng hòa hợp mỗi khi chúng ta ngồi vào bàn ăn.

    Vì vậy, việc lựa chọn lối sống thuần chay là một bước phát triển thật sự trong quá trình tiến hóa và là bản tính thiện lành của toàn nhân loại. Như chúng ta đã biết, đồng thanh tương ứng, tâm thiện lành sẽ thu hút thêm những điều thiện lành. Một khi chúng ta chia sẻ chân lý từ bi này với người khác thì không chỉ nhân cách của chúng ta được thăng hoa mà cả thế giới cũng sẽ được thăng hoa. 
      Trước      Sau   
  • Chương 1.
   Chương 2.
   Chương 3.
   Chương 4.
   Chương 5.
   Chương 6.

  • Trang Chủ  |   Tác Giả  |   Tin Tức  |   Điểm Báo  |   Bình Luận  |   Trích Dẫn  |   Tư Liệu  |   Tải Xuống  |   Phản Hồi  |   Đọc trên HTML cho kết nối internet chậm
  • Để biết thêm thông điệp khẩn cấp, xin truy cập: www.SupremeMasterTV.com. Để xem các ấn bản và tác phẩm nghệ thuật khác của Thanh Hải Vô Thượng Sư, xin truy cập: www.LoveOceanCreative.com
  • © 2011 The Supreme Master Ching Hai All rights reserved. *