• Lời Tựa
   • Lời Tựa


    Trong những buổi hội thảo truyền hình trực tuyến, các cuộc phỏng vấn với giới báo chí và những buổi họp mặt cùng đệ tử vào những năm gần đây, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã khẩn thiết lên tiếng về cuộc khủng hoảng khí hậu hiện nay của Địa Cầu. Ngài từng chia sẻ: "Địa Cầu chúng ta giống như một ngôi nhà đang bốc cháy. Nếu chúng ta không đồng tâm hiệp lực dập lửa thì ngôi nhà này sẽ không còn nữa." Bên cạnh đó Ngài cũng đưa ra một giải pháp thăng hoa cho nhân loại mà mỗi cá nhân đều có thể dễ dàng thực hiện, đó là: "Ăn thuần chay để cứu Địa Cầu".

    Vì cuộc khủng hoảng khí hậu đang ngày một nguy cấp, những trận thiên tai đang cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người và khiến hàng triệu người buộc phải rời bỏ nhà cửa, với thiệt hại tài chính ước tính lên đến hàng tỷ đô la Mỹ. Mực nước biển dâng cao đã nhấn chìm nhiều hòn đảo và đe dọa sự tồn vong của nhiều quốc đảo. Hơn nữa, những trận mưa thất thường, hạn hán khốc liệt đang ảnh hưởng đến nhiều vùng, khiến tình trạng khan hiếm nước và thực phẩm trở nên trầm trọng hơn. Các chuyên gia khí hậu cảnh báo rằng thời tiết thậm chí sẽ còn diễn biến khắc nghiệt hơn nữa với khả năng "hâm nóng toàn cầu vượt ngoài tầm kiểm soát".  

    Trong quyển sách này, Thanh Hải Vô Thượng Sư đề cập đến những nhân tố chính liên quan đến hâm nóng toàn cầu, và quan trọng hơn cả là căn nguyên của vấn nạn này – ngành công nghiệp chăn nuôi. 

    Trên thực tế, nhiều nghiên cứu khoa học đều cho thấy rằng quan điểm của Thanh Hải Vô Thượng Sư và những điều mà Ngài đã đề cập trong suốt hơn 20 năm qua là đúng. Chăn nuôi gia súc lấy thịt không chỉ lãng phí một lượng lớn nước, đất đai và năng lượng quý báu, mà còn đóng góp một tỷ lệ đáng kinh ngạc là 51% tổng lượng khí thải nhà kính toàn cầu. Chăn nuôi gia súc cũng chính là nguồn thải khí mêtan lớn nhất, một loại khí nhà kính có khả năng giữ nhiệt mạnh hơn khí CO2 nhiều lần nhưng thời gian tồn tại lại ngắn hơn.

    Vì vậy, như Thanh Hải Vô Thượng Sư giải thích thì việc ngưng sản xuất thịt và "chuyển sang thuần chay" hay áp dụng chế độ dinh dưỡng dựa trên thực vật là phương cách hợp lý duy nhất để ngay lập tức làm giảm nhiệt độ toàn cầu, khôi phục những thiệt hại về môi trường do ngành chăn nuôi gây ra và tiết kiệm hàng nghìn tỷ đô la Mỹ cho việc giảm nhẹ tình trạng biến đổi khí hậu. Hơn nữa, bằng cách chuyển sang thuần chay, chúng ta cũng có thể đạt được những kết quả này mà không tác động tiêu cực đến Địa Cầu và xã hội. Ngược lại, việc cắt giảm một lượng khí CO2 tương đương của ngành công nghiệp và giao thông có thể gây nên nhiều thiệt hại về kinh tế. Ngoài ra, hầu hết các công nghệ xanh đều phải mất nhiều năm để phát triển, trong khi việc cắt giảm khí mêtan có thể đạt được hiệu quả tức thì qua mỗi bữa ăn thuần chay. Vì thế, việc áp dụng lối sống thuần chay là giải pháp dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm nhất để giải quyết tình trạng khủng hoảng khí hậu, và đó cũng là cách cứu vãn duy nhất, vì chúng ta hiện không còn nhiều thời gian nữa.

    Nhiều chuyên gia khí hậu, chuyên viên môi trường và viên chức chính phủ đã bắt đầu tán thành giải pháp thuần chay để cứu Địa Cầu thoát khỏi những ảnh hưởng xấu nhất của biến đổi khí hậu. Nỗ lực kêu gọi của họ đã đạt đến đỉnh điểm trong báo cáo của Liên Hiệp Quốc vào tháng 6 năm 2010, thúc giục cư dân toàn cầu nhanh chóng chuyển sang chế độ dinh dưỡng không thịt và sữa, đáp lại lời thỉnh cầu khẩn cấp của Thanh Hải Vô Thượng Sư: Tất cả các nhà lãnh đạo có quyền quyết định nên can đảm ban hành những đạo luật để lập tức tạo điều kiện thuận lợi cho sự chuyển đổi này.

    Những dấu vết đẫm máu mà chúng ta để lại qua việc thảm sát hàng tỷ con vật vô tội mỗi năm có lẽ còn khủng khiếp hơn hậu quả của khủng hoảng khí hậu do khí thải cacbonic gây ra. Thanh Hải Vô Thượng Sư cảnh báo rằng tội ác vô nhân đạo này đã lan rộng khắp toàn cầu, những hành động tàn bạo do chúng ta gây ra đã bị báo ứng qua hình thức thiên tai: "Gieo nhân nào, gặt quả ấy." Đó là giáo lý phổ biến được tìm thấy trong tất cả các kinh điển vĩ đại trên thế giới.

    Thật vậy, nhân loại đang đứng trước một bước ngoặt vô cùng quan trọng. Chúng ta chỉ có duy nhất một cơ hội để cứu Địa Cầu và cơ hội đó đến vào ngay thời điểm này. Chỉ cần áp dụng lối dinh dưỡng dựa trên thực vật nhân ái, cứu sự sống là chúng ta có thể xua tan bóng tối đang bao trùm quanh mình. Và bước đi nhỏ bé này sẽ đưa nhân loại lên một trình độ tâm thức cao hơn. Chúng ta sẽ khôi phục lại sự hài hòa của Địa Cầu để tiến vào một Thời Đại Hoàng Kim hòa bình, tươi đẹp và chan hòa tình thương. Rồi sau đó chúng ta sẽ có một Thiên Đàng Tại Thế như Thanh Hải Vô Thượng Sư đã hứa.

    Hãy nắm lấy cơ hội và thay đổi ngay hôm nay. Tất cả chúng ta hãy lựa chọn để thăng hoa và nâng cao nền văn minh của nhân loại cũng như của Địa Cầu.

                                                                                                           Ban Biên Tập

    Ghi chú của Ban Biên Tập:


    Quyển sách này bao gồm nguyên văn các trích đoạn những bài khai thị của Thanh Hải Vô Thượng Sư tại các buổi hội thảo truyền hình trực tuyến quốc tế và những lần họp mặt cùng Hội viên, cũng như những cuộc phỏng vấn với giới truyền thông. Để tham khảo các nguồn tài liệu này, xin xem phần “Danh mục những bài thuyết giảng của Thanh Hải Vô Thượng Sư” ở trang 145.

    Khi nói về Thượng Đế hoặc Đấng Tối Cao, Thanh Hải Vô Thượng Sư sử dụng những danh từ không chỉ định giới tính như sau để tránh việc bàn cãi Thượng Đế là Nam hay Nữ:

    She + He = Hes (như trong từ Bless)
    Her + Him = Hirm (như trong từ Firm)
    Hers + His = Hiers (như trong từ Dears)
    Ví dụ: Khi Thượng Đế muốn, Ngài (Hes) có thể làm bất cứ điều gì diễn ra theo ý của Ngài (Hiers) sao cho phù hợp với chính Ngài (Hirmself).

    Là một nhà sáng tạo nghệ thuật, đồng thời là một vị thầy tâm linh, Thanh Hải Vô Thượng Sư yêu chuộng những cách biểu đạt thể hiện nét đẹp nội tại. Đó là lý do Ngài gọi nước Việt Nam là “Âu Lạc” và Ðài Loan là “Formosa”. Âu Lạc là quốc hiệu cổ xưa của Việt Nam, có nghĩa là “âu ca lạc nghiệp”. Còn Formosa nghĩa là “mỹ miều”, phản ánh một cách trọn vẹn hơn nét đẹp của hòn đảo và người dân nơi đây. Thanh Hải Vô Thượng Sư nhận thấy rằng dùng những danh xưng này sẽ mang lại sự thăng hoa về tâm linh và may mắn cho đất nước cũng như người dân hai xứ sở này.

     

      Trước      Sau   
  • Chương 1.
   Chương 2.
   Chương 3.
   Chương 4.
   Chương 5.
   Chương 6.

  • Trang Chủ  |   Tác Giả  |   Tin Tức  |   Điểm Báo  |   Bình Luận  |   Trích Dẫn  |   Tư Liệu  |   Tải Xuống  |   Phản Hồi  |   Đọc trên HTML cho kết nối internet chậm
  • Để biết thêm thông điệp khẩn cấp, xin truy cập: www.SupremeMasterTV.com. Để xem các ấn bản và tác phẩm nghệ thuật khác của Thanh Hải Vô Thượng Sư, xin truy cập: www.LoveOceanCreative.com
  • © 2011 The Supreme Master Ching Hai All rights reserved. *