• Chương 3. Thuần Chay Hữu Cơ Giúp Khôi Phục Địa Cầu > Hãy Nuôi Dưỡng Sự Sống Để Cứu Sự Sống
   • III. Hãy Nuôi Dưỡng Sự Sống Để Cứu Sự Sống


    Nếu muốn nhìn thấy cừu và sư tử nằm bình an bên nhau
    thì loài người chúng ta phải làm được điều đó trước.


    Ăn Thịt Sẽ Giết Hại Cả Loài Vật và Con Người

    Ăn thịt là tội ác bạo tàn nhất mà con người từng phạm phải, thậm chí đối với cả bản thân chúng ta. Cho dù không tự tay giết thú vật, nhưng chúng ta vẫn phải chịu trách nhiệm trước cái chết của họ. 

    Để lấy thịt, con người thật sự đã giết hại hàng tỷ thú vật. Mỗi năm có khoảng 55 tỷ con vật bị giết hại để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của con người.103 Con số này thật khủng khiếp, nhiều gấp tám lần dân số toàn cầu. Đó là chưa kể đến vài tỷ con cá bị giết hại. Tổng cộng trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 155 triệu sinh linh bị tàn sát. 

    Các sản phẩm từ sữa cũng tương tự như thịt, bởi vì mức độ ngược đãi và hành hạ thú vật là như nhau, đều dẫn đến cái chết đáng thương của những sinh vật bất hạnh. Không hề có bất kỳ sự nhân từ nào trong ngành công nghiệp sữa. 

    Hàng năm, nhiều người chết cũng vì các căn bệnh liên quan đến thịt, cá và các sản phẩm động vật. Mỗi năm có gần 33 triệu người, nếu tính bình quân hàng ngày thì có hơn 90.000 người, chết vì những căn bệnh liên quan tới thịt như tim mạch, ung thư và nhiều căn bệnh khác nữa. 

    Và rồi sẽ còn nhiều người không được cung cấp đủ lương thực vì ngũ cốc họ cần đã được dùng để chăn nuôi gia súc lấy thịt. Có 25.000 người chết vì đói, mà nguyên nhân gián tiếp cũng chỉ vì thịt.104

    Mỗi năm, hàng trăm ngàn người tử vong vì hâm nóng toàn cầu do thịt gây ra và hàng chục triệu người khác lâm vào cảnh màn trời chiếu đất vì biến đổi khí hậu. Chúng ta gọi họ là những người tỵ nạn khí hậu – nếu có thuật ngữ này – nhưng trên thực tế, họ không có thân phận chính thức nào cả. 

    Đó là chưa kể tới những vật nuôi và thú hoang vô tội phải chịu đau khổ bởi các vấn đề có liên quan đến thịt. 

    Thịt gây ra hâm nóng toàn cầu, thịt giết hại, tàn sát và gây thương vong. Cho nên, THỊT chính là sát thủ, là tội ác cần phải được chấm dứt.


    Giết Hại Loài Vật: Tội Ác Mang Tính Toàn Cầu

    Không có sự suy đồi đạo đức nào lớn hơn việc tàn sát hàng loạt những chúng sinh đáng yêu, vô tội để thỏa mãn khẩu vị của mình, trong khi chúng ta vẫn còn nhiều lựa chọn thay thế. Hành động thảm sát hàng loạt như vậy là một tội ác mang tính toàn cầu. Và năng lực giết chóc này sẽ tiếp sức cho những lực lượng phủ định khác, làm suy thoái xã hội cũng như hủy hoại thế giới của chúng ta.

    Chúng ta đã tạo ra rất, rất nhiều, nhiều vô cùng năng lực phủ định từ việc sát hại hàng tỷ tỷ chúng sinh vô tội và thậm chí giết hại hàng triệu con người – đồng loại của chúng ta – trong nhiều thiên niên kỷ qua, dù trực tiếp hay gián tiếp. Trực tiếp qua chiến tranh; gián tiếp qua bệnh tật chúng ta tự tạo như dịch hạch, viêm phổi, và hiện giờ là cúm heo, cúm gia cầm, v.v...

    Không phải ngẫu nhiên mà lối dinh dưỡng thịt là nguyên nhân chính của vấn nạn hâm nóng toàn cầu. Nhiều vấn đề hàng đầu về sức khỏe trên thế giới cũng đều xuất phát từ việc ăn thịt. Vì vậy, ăn thịt vô cùng tàn nhẫn đối với thú vật. Ăn thịt tàn nhẫn đối với sức khỏe của chúng ta. Ăn thịt tàn nhẫn đối với hạnh phúc của con cái chúng ta. Ăn thịt tàn nhẫn đối với Địa Cầu. Hãy ăn thuần chay, rồi chúng ta sẽ không bao giờ phải gánh chịu những hậu quả như vậy nữa. 

    Chúng ta phải ngừng sát hại con người và loài vật. Chúng ta phải ngừng sản xuất các sản phẩm động vật. Chúng ta phải ngưng sử dụng các sản phẩm thịt. Có ba điều phải ngừng lại: ngừng giết hại thú vật, ngừng sản xuất thịt, ngừng sử dụng các sản phẩm động vật. Và ngừng ăn thịt, dĩ nhiên là phải ngừng ăn thịt.

    Khi con người hiểu được sự thật ghê rợn đằng sau các trang trại chăn nuôi và sự vô tội của những con vật phải hy sinh tính mạng của mình,
    thì họ sẽ dễ dàng nhận thấy rằng ăn xác chết của những chúng sinh khác không những không cần thiết, mà còn để lại cho chúng ta
    những hậu quả đẫm máu.


    Khôi Phục Sự Hòa Hợp Với Thiên Nhiên

    Tất cả chúng ta nên nhớ rằng ngôi nhà Địa Cầu này không của riêng ai. Từ nước, không khí, các nguồn tài nguyên đến thực phẩm; tất cả đều thuộc về thiên nhiên, chúng ta chỉ cùng chung hưởng mà thôi. Cho nên, hãy ăn chay, sống xanh để cứu Địa Cầu của chúng ta và cũng là Địa Cầu của muôn loài đồng cư. Đây mới thật sự là phương cách tối ưu để khôi phục môi trường và duy trì nền hòa bình ở mức độ cao nhất.

    “Chúng ta là một phần của Địa Cầu và Địa Cầu là một phần của chúng ta.
    Hoa thơm là chị em chúng ta; nai, ngựa và đại bàng to lớn đều là
    anh em của chúng ta. Con người sẽ ra sao nếu không có loài vật?”

    “Nếu tất cả muông thú đều biến mất, nhân loại sẽ chết vì nỗi trống trải vời vợi
    trong tâm hồn. Những mỏm đá, những luống cày ẩm ướt miền thôn dã,
    hơi ấm thân quen giữa người và ngựa – tất cả đều cùng chung một mái nhà.
    Địa Cầu không thuộc về con người, mà chính con người mới thuộc về Địa Cầu.”

    — Tù trưởng Sealth, thuộc bộ lạc Duwamish, người da đỏ, thành phố Seattle
    thuộc tiểu bang Washington, Hoa Kỳ, được đặt theo tên ông


    Hãy hình dung Địa Cầu của chúng ta khi không còn loài vật nào sinh sống. Tất cả chó, mèo, chim, cá, trâu, voi đều biến mất; thử tưởng tượng nếu loài vật không còn nữa, chúng ta sẽ sống ra sao? Cuộc sống của chúng ta có còn phong phú nữa không? Cuộc sống sẽ trở nên thật tẻ nhạt và vô nghĩa. 

    Vì vậy, nếu tôn trọng mọi sự sống thì chúng ta không nên lấy đi sinh mạng nào. Địa Cầu cung cấp rất nhiều thứ cho con người và cho cả loài vật. Chúng ta không nên hành xử theo cách gây tổn thương hay làm hại những chúng sinh khác. Điều này đồng nghĩa với việc thuận theo lối dinh dưỡng không động vật, lúc nào cũng vậy và luôn luôn là như vậy. 

    Nếu toàn thể nhân loại áp dụng lối dinh dưỡng không động vật, sống với lòng tôn trọng thiên thiên và mọi chúng sinh khác, thì chúng ta sẽ có Thiên Đàng Tại Thế. Mọi tội lỗi sẽ được tha thứ. Mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp. Địa Cầu sẽ được khôi phục trở lại, loài vật sẽ biết ơn, con người sẽ khỏe mạnh, muôn loài đều sẽ hoan hỷ và được gia ân. Điều duy nhất chúng ta cần làm là ăn thuần chay.


    Loài Vật Mang Tình Thương Đến Thế Giới

    Loài vật thật sự hiện diện nơi đây để giúp con người. Như Kinh Thánh đã nói: "Ta tạo ra loài vật là để chúng làm bạn và giúp đỡ các con." Thật sự là như vậy. Nhưng không phải ai cũng biết tận dụng sự giúp đỡ này. Điều này thật đáng tiếc! Thay vào đó, người ta lại giết hại thú vật.

    Thượng Đế sắp đặt thứ gì trên Địa Cầu cũng đều có mục đích cả. Chúng ta không nên giết hại bất cứ chúng sinh nào. Chúng ta không nên ăn bất kỳ thứ gì ngoài thức ăn có nguồn gốc thực vật.

    Thú vật đến Địa Cầu với một vai trò đặc biệt. Nhiều loài có khả năng mang lực lượng thiêng liêng hay tình thương từ Thiên Đàng xuống, chỉ qua sự hiện diện của họ. Một số loài, chẳng hạn như ngựa và thỏ, có thể bảo vệ chủ khỏi những ảnh hưởng phủ định. Họ còn đem điềm lành, sức khỏe và thậm chí cả lợi ích về vật chất, niềm vui cũng như sự thăng hoa tâm linh cho gia chủ. Họ thầm lặng che chở chúng ta và khiêm nhường mang ân phước đến cho cuộc sống của chúng ta. Cũng có một số đến từ những đẳng cấp tâm thức cao đẳng; họ xuống đây trong hình dáng thú vật để giúp đỡ con người hay những chúng sinh khác trên Địa Cầu.

    Thú vật cũng đóng những vai trò rất quan trọng và cao quý trong cảnh giới vật chất này. Một số loài như ngựa vằn, khỉ và vẹt hoang giúp phát tán hạt giống; ong và các loại côn trùng khác giúp thụ phấn cho hoa màu và những loài cây khác; còn những loài vật khác duy trì sức sống của rừng và đại dương. Thú vật cũng trực tiếp giúp đỡ con người.

    Tôi đã đọc báo, nghe đài phát thanh, xem truyền hình và thấy có rất nhiều bạn thú cao thượng đã cứu giúp con người. Họ hy sinh tính mạng để cứu chủ. Vì vậy, chúng ta nên học hỏi từ tất cả những bạn thú có tấm lòng vàng này.

    (Xin xem phụ lục 10 để biết thêm thông tin về hiểu biết tâm linh uyên thâm của Thanh Hải Vô Thượng Sư về Chỉ số Cao thượng (NQ), Chỉ số Tình thương (LQ) của loài vật và con người.)


    Kiến Tạo Thiên Đàng Tại Thế     Nếu lối sống thuần chay hữu cơ trở thành một phần trong sứ mệnh anh hùng của mỗi người, thì sự nỗ lực của tất cả chúng ta chắc chắn sẽ cứu được Địa Cầu và mang lại một thế giới an bình cho cả con người lẫn các bạn đồng cư yêu dấu. 

    Địa Cầu sẽ trở thành Thiên Đàng Tại Thế, nơi muôn loài đều có quyền bình đẳng hưởng các dịch vụ công cộng cũng như sử dụng nguồn tài nguyên chung. Và mọi thứ sẽ được phân phối đồng đều. Mọi chúng sinh sẽ được tôn trọng, yêu thương và chăm sóc bình đẳng, dù là người đến trước, người đến sau hay người cuối cùng.

    Hội Thoại Giữa Thầy và Trò:

    Vấn: Thưa Sư Phụ, kính xin Sư Phụ giải thích mối quan hệ thương yêu
    giữa con người và loài vật có ảnh hưởng như thế nào tới Địa Cầu của chúng ta?

    Sư Phụ: Ồ, đó sẽ là một nền hòa bình vĩ đại trên Địa Cầu, ý tôi là HÒA BÌNH.

      Trước      Sau   
  • Chương 1.
   Chương 2.
   Chương 3.
   Chương 4.
   Chương 5.
   Chương 6.

  • Trang Chủ  |   Tác Giả  |   Tin Tức  |   Điểm Báo  |   Bình Luận  |   Trích Dẫn  |   Tư Liệu  |   Tải Xuống  |   Phản Hồi  |   Đọc trên HTML cho kết nối internet chậm
  • Để biết thêm thông điệp khẩn cấp, xin truy cập: www.SupremeMasterTV.com. Để xem các ấn bản và tác phẩm nghệ thuật khác của Thanh Hải Vô Thượng Sư, xin truy cập: www.LoveOceanCreative.com
  • © 2011 The Supreme Master Ching Hai All rights reserved. *