• Chương 5. Toàn Cầu Tức Khắc Chuyển Đổi Sang Lối Dinh Dưỡng Dựa Trên Thực Vật > Các Tổ Chức Phi Chính Phủ Vận Động Phong Trào Thuần Chay
   • IV. Các Tổ Chức Phi Chính Phủ Vận Động Phong Trào Thuần Chay


    Cách tốt nhất mà các tổ chức phi chính phủ có thể giúp, đó là cùng nhau tích cực phối hợp, khuyến khích giải pháp hàng đầu và hữu hiệu nhất – lối dinh dưỡng thuần chay – để ngăn chặn nạn hâm nóng toàn cầu, vì giờ đây chúng ta không còn nhiều thời gian để chờ đợi công nghệ xanh phát huy hiệu quả. Và cho dù có thực hiện được thì việc lắp đặt công nghệ xanh cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian.

    Do đó, lối dinh dưỡng thuần chay là giải pháp hàng đầu, vì ngành công nghiệp chăn nuôi thải ra nhiều khí nhà kính tích nhiệt nhất, sản sinh ra hơn 50% khí gây ô nhiễm Địa Cầu.140 Hãy tưởng tượng, nếu chúng ta loại bỏ được hơn 50% khí độc hại thì tối thiểu Địa Cầu của chúng ta cũng sẽ  dịu mát được hơn 50% gần như ngay tức khắc.

    Nếu chúng ta áp dụng các phương pháp canh nông hữu cơ cho toàn bộ đất nông nghiệp trên Địa Cầu, thì đất đai cũng sẽ hấp thụ 40% khí CO2 trong bầu khí quyển.141 Vì vậy, kết hợp tất cả các lợi ích này lại, chúng ta sẽ nhanh chóng làm dịu mát Địa Cầu. Đây không phải là điều gì huyền bí hay mê tín, tất cả đều rất khoa học, đều đã được chứng minh rõ ràng.

    Vì thế, tôi trông cậy vào quý vị, vào tài năng của quý vị trong việc tổ chức, truyền bá thông tin và phát biểu để thu hút sự chú ý của các nhà lãnh đạo quốc gia trong Hội nghị Biến đổi Khí hậu ở Copenhagen. Xin quý vị hãy làm hết khả năng của mình. Và có thể chính phủ sẽ phổ biến giải pháp này nhiều hơn sau khi nghe được thông tin từ quý vị.

    Các tổ chức phi chính phủ đều biết rõ cách khởi xướng những phong trào mang tính xây dựng trên thế giới. Những tổ chức này vô cùng quan trọng và cần thiết đối với Địa Cầu. Tất cả các tổ chức phi chính phủ đều vô cùng quan trọng đối với nhân loại cũng như đối với sự tồn vong của chúng ta một khi họ bắt đầu hành động. Thời điểm này đòi hỏi sự nỗ lực và chung tay của tất cả các chính phủ, tổ chức phi chính phủ, giới truyền thông, công chúng cũng như mỗi cá nhân.

    Địa Cầu chúng ta giống như một ngôi nhà đang bốc cháy. Nếu chúng ta không đồng tâm hiệp lực dập lửa thì ngôi nhà này sẽ không còn nữa. Toàn bộ cư dân trên thế giới phải nhanh chóng chuyển sang lối sống thuần chay để cứu Địa Cầu.

    Chúng ta có thể tiếp tục thực hiện các mục tiêu cắt giảm khí thải, nhưng phải sáng suốt mở rộng và phân loại ưu tiên. Điều tiên quyết là phải loại bỏ nguồn phát thải khí mêtan lớn nhất của con người, cụ thể là ngành chăn nuôi gia súc. Chấm dứt sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc động vật thì chúng ta sẽ ngăn chặn được hâm nóng toàn cầu – rất đơn giản, vì hâm nóng toàn cầu bắt nguồn từ các sản phẩm động vật. Chỉ vậy thôi, thật đơn giản và dễ hiểu, không có gì là bí ẩn hay phức tạp cả.

    Thật ra, theo cách các kế hoạch đang được thực thi thì chúng ta không thể cứu được Địa Cầu. Sẽ quá trễ nếu chúng ta tiến hành theo phương thức hiện tại; sẽ quá trễ để cứu thế giới. Vì thế, trước tiên chúng ta phải ăn thuần chay, đồng thời sống xanh. Rồi sau đó chúng ta sẽ có thời gian để phát triển và lắp đặt bất kỳ công nghệ xanh nào.

    Và thậm chí chúng ta sẽ có được Thiên Đàng Tại Thế, vì thuần chay sẽ đem đến một sự thay đổi toàn diện, từ môi trường đến tâm thức con người cũng như trình độ của thế giới, mang lại nền hòa bình, xóa bỏ nạn đói và hun đúc tình huynh đệ đích thực cho nhân loại.

    Với nhiệt độ ổn định, hệ sinh thái cân bằng, muôn loài chung sống hòa hợp, con người khỏe mạnh, hạnh phúc và có thêm nhiều phát minh vượt bậc, đời sống chúng ta sẽ như một Thiên Đàng trong mơ mà trước đây chúng ta chưa từng hình dung đến.


    Hội viên Hội Quốc Tế Thanh Hải Vô Thượng Sư vận động giải pháp thuần chay
    trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu
    tại Copenhagen, Đan Mạch, năm 2009

      Trước      Sau   
  • Chương 1.
   Chương 2.
   Chương 3.
   Chương 4.
   Chương 5.
   Chương 6.

  • Trang Chủ  |   Tác Giả  |   Tin Tức  |   Điểm Báo  |   Bình Luận  |   Trích Dẫn  |   Tư Liệu  |   Tải Xuống  |   Phản Hồi  |   Đọc trên HTML cho kết nối internet chậm
  • Để biết thêm thông điệp khẩn cấp, xin truy cập: www.SupremeMasterTV.com. Để xem các ấn bản và tác phẩm nghệ thuật khác của Thanh Hải Vô Thượng Sư, xin truy cập: www.LoveOceanCreative.com
  • © 2011 The Supreme Master Ching Hai All rights reserved. *